15 kỹ năng sinh tồn trong công sở

15 kỹ năng sinh tồn trong công sở ( (Được đổi tên từ cuốn The Big Talk))

Tác giả:

Xuất bản: 2015

Nhà xuất bản: Lao động-Xã hội

Nhà phát hành: Thái Hà

Dạng bìa: Bìa Mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 286 gram

Số trang: 240

  • Xem thêm các tác phẩm của Debra Fine
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 Debra Fine khuyên bạn hãy học cách:
 
Xác định thông điệp
 
Phân tích ngôn ngữ cơ thể muốn truyền đạt điều gì
 
Thành thục kĩ năng đàm phán
 
Đề nghị nhân viên hoặc sếp đưa ra phản hồi tích cực và hiệu quả
 
Theo dõi các cuộc họp và xem xét kĩ chương trình họp
 
Khắc phục nỗi sợ hãi nói trước đám đông
 
Hạn chế mâu thuẫn với đồng nghiệp và khách hàng
 
Sa thải hoặc từ chối thăng cấp cho một nhân viên
 
Nắm vững nguyên tắc giao tiếp xã giao qua e-mail, tin nhắn thoại và tạo ấn tượng tích cực mọi nơi mọi lúc... và còn hơn thế nữa.
 
15 Kỹ Năng Sinh Tồn Trong Công Sở là cuốn sách hoàn hảo dành cho giám đốc điều hành, nhà quản lý cũng như đội ngũ nhân viên - những người muốn đạt được kĩ năng tạo ra môi trường làm việc hiệu quả, doanh thu tăng và có ảnh hưởng tích cực nơi công sở.

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: 15 kỹ năng sinh tồn trong công sở.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 23
 cả hai đều bình tĩnh. Khi bạn thảo luận đến rắc rối nào đó,hãy lựa chọn từ ngữ thật cẩn thận để đảm bảo truyền đạt thông tin rõ ràng và giảm bớt những chi tiết rườm rà không cần thiết. Đây chính là tình huống khiến những cách đối thoại như tôi để cập trọng. Chương một trở nên có ý nghĩa. Đối thoại nhằm giả quyết khúc mắc, đối thoại có tính mô tả, đối thoại cả thể, đối thoại hai chiều rất cần thiết để giao tiếp nơi công sở. Ngược lại, đối thoại mơ hồ, máy móc hay đổ lỗi cho nhau sẽ có thể gây những tác hại không lường

Bạn hãy nói vừa đủ - không hơn, không kém. Đừng kết tội ai. Hãy thừa nhận điểm bạn không đồng ý đồng thời cũrg nhấn mạnh những điếm bạn đồng ý. Gạt bỏ những câu nói đầy cảm xúc và làm việc dựa trên cơ sở đồng thuận sẽ giúp bạn đưa ra yêu cầu và có được những gì mình nuốn một cách dễ dàng hơn.

Có lẽ điều quan trọng nhất là hãy giữ cho những cuộc nói chuyện thật riêng tư cũng như có thái độ tôn trọng và chân thành. Hãy nhớ rằng bạn phải làm việc với người này hàng ngày và có thể là đến ngày mai, tuần sau hay thậm chí tháng sau đồng nghiệp của bạn cũng không quên sự phản đối hay chỉ trích công khai của bạn đâu. Hãy chí ý đến đồng nghiệp để nhìn nhận thái độ không hay của họ và tránh xa những thái độ ấy. Điều quan trọng nhất là đừng làm vấn để xấu đi bằng cách lể lại cho người nọ người kia. Hãy để những người ngoài cuộc đứng “ngoài cuộc”
Trang 45
 được không? Chúng ta sẽ đề cập đến phần đó khi sang mục số bảy.”

Cần dự tính xem mỗi chủ đề bàn bạc mất bao lâu và sau đó cộng thêm khoảng thời gian dành cho những thảo luận phát sinh. Thêm thời gian cho nỗ mục trong bản kế hoạch để quyết định xen cuộc gọi sẽ kéo cài bao lâu. Bạn không cần chia thêm thời gian của chương trình họp cho những người tham dự nhưng cần ghi chú thông tin này vào để cuộc họp được tập trung. Tuy nhiên, nếu những người khác muốn trình bày trong cuộc họp thì hãy cho họ biết họ có bao miêu thời gian.

Nếu bạn muốn đưa những mục quan trọng vào đầu chương trình họp thì hãy chú ý đừng để hai vấn đề khó khăn và xuất nhiều thời gian liền nhau. Hãy khéo léo xen những mục dễ và ngắn hơn vào giũa đế mọi ngươi được thư giản. Những mục ít quan trọng hơn có thể để đên cuối buổi họp nhưng nếu những mục này chưa gia quyết xong thì bạn nên đánh cấu ưu tiên cho buổi họp sau.

Tránh phục vị ăn uống giữa giờ trong buổi họp vì mọi người sẽ uể oá sau khi ăn uống. Luôn ghi nhớ ríng nọi ngườí muốn lạn điểu bành cuộc họp một cách ập tung. Trách nhiệm của bạn là phải tồ chức cuộc họp hiệu quả. Điều nàỵ đòi hỏi bạn phải có nhận xét bực tiếp như: “Chúng ta đang bị lạc đề. Chúng ta cần làm
Trang 67
 15 KỸ NĂNG SINH TỒN TRONG CÔNG SỞ 63

tân trước khi bước vào cuộc họp. Trong những lúc như thế, khi im lặng là điều bình thường thì bạn có cơ hội ngàn vòng để bắt đầu xây dựng mối quan hệ với người đi cùng mới quen này. Trò chuyện (small talk) là cách hay để thiết lập mối quan hệ trước khi bạn tập trung vào mục đích của cuộc họp, túc là cuộc đối thoại (bigtalk). Tận dụng khoảng lặng để nhận xét về tình hình xây dựng, mối quan hệ với hàng xóm hay vấn đề nào đó thú vị (nhưng không gây tranh cãi) mà bạn đọc theo trên báo. Hãy chắc chắn là bạn đưa ra câu hỏi yêu cầu người nghe phải trả lời chứ không chỉ là đồng ý hoặc không có phản ứng gì. Điều này sẽ làm cho cuộc đối thoại lại tiếp tục.

Luôn luôn thực hiện nỗ lực thứ hai nếu nỗ lực thứ nhất không hiệu quả. Bạn có thể tập trung vào một chủ đề không ai hứng thú. Đừng bối rối khi chỉ nhận được phản ứng yếu ớt từ người khác và hãy chuyển chủ đề cho cuộc nói chuyện.


Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)