Học Từ Vấp Ngã Để Từng Bước Thành Công

Học Từ Vấp Ngã Để Từng Bước Thành Công

Tác giả:

Xuất bản: 2015

Nhà xuất bản: Dân Trí

Nhà phát hành: Alphanooks

Dạng bìa: Bìa Mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 374 gram

Số trang: 300

  • Xem thêm các tác phẩm của John C.Maxwell
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 "Thay vì chạy trốn khỏi rắc rối như hầu hết mọi người vẫn làm, hãy theo đuổi chúng đến cùng. Nếu làm được điều đó, tôi dám chắc nó sẽ thay đổi cuộc đời bạn".
 
Thành công và thất bại chỉ đơn thuần là những điểm mốc nối tiếp nhau trong cuộc sống để tôi luyện nên sự trưởng thành của con người. Thất bại giúp con người đúc kết được kinh nghiệm để vươn tới chiến thắng và khiến những thành công đạt được thêm phần ý nghĩa.
 
"Học từ vấp ngã để từng bước thành công", John C. Maxwell đã chỉ cho chúng ta cách để kiểm soát được cảm xúc và suy nghĩ của bản thân mỗi khi có một việc diễn ra ngoài mong đợi. Cuốn sách chứa đựng những lời khuyên, bài học cũng như những ví dụ minh họa thực tiễn để minh chứng cho chân lý "Thất bại là mẹ thành công". Thất bại chính là bàn đạp vững chắc tạo đà đưa bạn vươn tới thành công một cách nhanh chóng. Sự sợ hãi, lúng túng, bi quan những lúc vấp ngã chỉ làm mọi việc tồi tệ hơn. Thái độ sống, sự nhìn nhận đúng đắn về quan niệm thắng - bại mới chính là yếu tố cốt lõi tạo nên thành công.
 
Qua 15 bài học giúp thay đổi thái độ cũng như cách nhìn nhận để chuyển bại thành thắng trong cuốn sách này, bạn sẽ được tôi luyện một cách nhuần nhuyễn và khai phá được sự tích cực ở bản thân, để rồi nhận ra rằng, thất bại không phải là kẻ thù mà là một trơ thủ đắc lực, một người bạn đồng hành của chúng ta trên con đường hướng tới thành công.

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Học Từ Vấp Ngã Để Từng Bước Thành Công.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 74
 đồng có liên lết đại học. Cậu theo học cao đẳng 2 năm và giành được số điểm trung bình là 4,0 trong mỗi học kỳ cho tới khi Notre Dame chu nạp cậu. Rudy đã bước chân vào ngôi trường mơ ước ở độ tuổi 26-8 năm sau khi tốt nghiệp trung học.

2 năm sau, cậu rời trường và được tham gia đội bóng. Rudy là người tập luyện chăm chỉ nhất trong đội, và một năm sau, cậu đã thoát khỏi vị trí hạng chót để vươn lên vị trí top 6 cầu thủ đứng đầu đội dự bị. Cậu luôn rỗ lực luyện tập và trong trận đấu cuối cùng của mùa giải, Rudy đã thể hiện được ước mơ chơi bóng của mình.

CƠ HỘI CUỐI CÙNG CỦA RUDY

Rudy Ruettiger chỉ được chơi một hiệp trong trận cuối cùng của mùa giải với vai trò tiền vệ. Nhưng đó vẫn chưa phải là những gì thực tế diễn ra.

'Thực tế, tôi có hai cơ hội để trở thành tiền vệ”, Rudy nói. “Trong hiệp đầu tiên tôi đến muộn. Tôi đã rất lo lắng và không thể làm chủ được trận đấu. Tôi nghĩ mình đã thất bại” Nhưng một lần nữa, Rudy đã không để thất bại hạ gục mình.

“Khi trái bóng vừa lăn. Tôi đã từng thất bại và tôi biết lý do tại sao. Đó là cách để bại trừ nỗi sợ hãi. Hãy cu tiếp tục học hỏi đến
Trang 76
 Bước thứ 3 để tiến lên từ thất bại:

Bứt mình ra khỏi thất bại

Nếu nghĩ chính mình là một kẻ thất bạn, bạn có thể phá hỏng bản thân bởi những suy nghĩ tiêu cực. Hãy nhìn vào quãng đời bạn đã trải qua, khi những thất bại liên tiếp lặp lại và thực hiện những điều dưới đây:

• Xác định kỳ vọng của bạn trong giai đoạn này. Hãy viết chúng ra. Chúng có thực tế hay không? Bạn kỳ vọng mọi thứ đều hoàn hảo? Bạn kỳ vọng sẽ đạt được thành công ngay từ lần đầu tiên? Bạn nghĩ mím sẽ vấp phải bao nhiêu lỗi ầm trưo-c khi tiành công? Hãy thay đổi những kỳ rang của bạn.

• Trn ra nhsng phương phíp làm việc mới. Siy nghĩ tim ra ít nhất 20 hướng đi mới và thử ít nhất một nủa trong ỉố đó.

• Tệp trung vào điểm mạnh của bạn. Bạn có thể sử dụng những kỹ năng tốt nhất và điểm mạnh của cá nhân như thể nào nhằm tối đa hóa những nỗ lực của bản thân?

• Cam kết đứng dậy sau thất bại. Bất kể bạn đã vấp ngã bao nhiêu lần, hãy lấy lại tình thần và bước tiếp.

Đừng chờ đợi đến khi bạn cảm thấy khá hơn mới tiến về phía trước. Hãy hành động theo cách
Trang 78
 tích cực là nhận thức được sự khác nhau giữa vấn đề và thực tế cuộc sống. Vấn đề là điều có thể giải quyết. Thực tế của cuộc sống là điều phải chấp nhận. Ví dụ, đối với Greg Hom, con lú là một thực tế. Anh không lãng phí thời gian cân nhắc xem điều gì sẽ xảy ra nếu anh đặt cửa hàng của mình ở một nơi khác (bởi không cửa hàng tạp hóa nào trong thành phố bị ngập lụt). Không có bảo hiểm lũ lụt là một thực tế. Như vậy sự thật là anh không thể nở lại cửa hàng của mình chỉ trong vài ngày. Nhưng Greg đã tập trung vào những vấn đề anh có thể giải quyết, cũng như làm thế nào để gom đủ số tiền sửa chữa, mua hàng mới, làm thế nào để dọn sạch đống lộn xộn ra khỏi cái nhà và làm thế nào để mở cửa kinh doanh trở lại nhanh nhất có thể. Anh đặt sự chú tâm vào một vài điều tốt đẹp, giữ tinh thần lạc quan nhất có thể và thực hiện những hành động tích cực.

TRẠMG THÁI TÂM LÝ

Thất bại là vấn đề nội tại.Thành công cũng vậy Nếu muốn thành công, trước tiên bạn cần chiến thắng cuộc chiến nội tâm của bản thân. Bạn không nên để những thất tại do ngoại cảnh ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Bạn có thể không biết mình sống được đến bao nhiêu tuổi, nhưng bạn có thể làm chủ được sự sâu sắc trong cuộc đời của mình

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)