Trí tuệ Do Thái

Trí tuệ Do Thái

Tác giả:

Xuất bản: 2011

Nhà xuất bản: Tri Thức

Nhà phát hành: Alphabooks

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 200 gram

Số trang: 390

  • Xem thêm các tác phẩm của Eran Katz
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Bạn có muốn biết: Người Do Thái sáng tạo ra cái gì và nguồn gốc trí tuệ của họ xuất phát từ đâu không? Cuốn sách này sẽ dần hé lộ những bí ẩn về sự thông thái của người Do Thái, của một dân tộc thông tuệ với những phương pháp và kỹ thuật phát triển tầng lớp trí thức đã được giữ kín hàng nghìn năm như một bí ẩn mật mang tính văn hóa.

Trong quá khứ, và thậm chí cả ngày nay nữa, người Do Thái luôn được gắn với phẩm chất về chất xám và trí tuệ. Thuật ngữ "Bộ óc Do Thái", dùng để chỉ một người nào đó thật thông thái, đã trở thành cụm từ được sử dụng bởi cả những người Do Thái và người không theo đạo Do Thái.

Ở thời Trung đại, 17,6% trong số những nhà khoa học hàng đầu là người Do Thái, và ở đó, họ chỉ chiếm 1,0% dân số nói chung. Nói cách khác, số nhà khoa học người Do Thái nhiều gấp 18 lần con số người ta thường nghĩ đến. Hiện nay, 1/3 số triệu phú Mỹ là người Do Thái. 20% số giáo sư tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ là người Do Thái.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Do Thái có lẽ là dân tộc giàu có nhất trên thế giới nếu tính đến tài năng. Những cái tên Do Thái có tầm ảnh hưởng đến toàn thể nhân loại luôn nằm trên đầu các danh sách ở hầu hết mọi lĩnh vực: Tư tưởng, chính trị, văn học, âm nhạc cổ điển, giải trí, công nghiệp điện ảnh và kinh doanh.

Và đây là điều cực kỳ đặc biệt: "Người Do Thái có một trí tưởng tượng đặc biệt. Họ phát triển khái niệm về Chúa với hình thức thực tại. Họ có kiểu Chúa khác. Tôi muốn nói với các bạn rằng họ đã tạo ra chúa. Mọi thứ bắt nguồn từ đó".

Trích
"Theo tớ hiểu thì là thế," tôi đồng tình.

"Vậy, nêu chúng ta nói đền đội ngũ những nhà trí thức câp cao, những ngươi đã có nhiểu cống hiến giá trị cho nhân loại thì chúng ta nên xem bao nhiêu người Do Thái đã được nhận giải này, cậu nghĩ có đúng không?"

"Tất nhiên rồi/' tôi nói lớn.

Cậu ta chỉ vào một dòng hơi mờ trên trang giây.

"270 người đã được nhận giải này kể từ khi nó được bắt đầu vào năm 1901. Cậu nghĩ có bao nhiêu người trong số đó là người Do Thái?" Cậu ta đưa chiếc tách về một bên miệng để thì thầm câu trả lời vói tôi mà không để Jerome nghe thây. "102. Tức là 34% đây - thực ra là 37%."
"Thật đáng ngạc nhiên, đúng không?" cậu ta buột miệng kêu to làm Jerome giật mình và nhìn lên.
"Cái gì đáng ngạc nhiên thê?" hắn hỏi, giọng hắn .. mang chút vẻ hờn dỗi vì bị bỏ ngoài cuộc.
"Cậu không tin được đâuí" tôi thốt lên vói giọng nhiệt tình giả tạo.
Itamar gật đầu ngưỡng mộ. "Cậu không thích những thứ như thếnày mà, đúng không?" cậu ta tiếp.
"Các cậu đang nói về cái gì thê?" Jerome bắt đầu mất kiên nhẫn.

"Bao giò đội đấu kiếm sẽ trở vê' từ Đan Mạch thê?" tôi hỏi Jerome. Hắn làm mặt giận, thừa biết rằng chúng tôi chỉ trêu hắn tí thôi.
 

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Trí tuệ Do Thái.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 19
 "Một phần trăm," Itamar trả lời. "Nói cách khác, số nhà khoa học người Do Thái nhiều gấp mười tám lần con số người ta thường nghĩ, đây là nói về mặt số liệu. Thực tế thậm chí còn thú vị hơn nếu chúng ta so sánh thành tựu của những nhà khoa học ngưòi Do Thái tại các quốc gia riêng rẽ. Như Tây Ban Nha chẳng hạn cậu ta tiếp tục những lý luận của mình. "41% trong số cố nhà khoa học Do Thái cao gấp hai mươi lăm lần số nhà khoa học người Tây Ban Nha không theo đạo Do Thái."

"Thời hoàng kim của Do Thái," tôi nhớ lại tên của thời kỳ lịch sử này.

Itamar ngừng một chút để suy nghĩ rồi tiếp tục. "Ở đây," cậu ta ra hiệu về phía Jerome, "sao cậu không đọc to những con sô' này lên và cho biết cậu nghĩ gì về chúng nhỉ."

Trang 23
 "Còn cả một loạt những ngươi hoạt động trong ngành giải trí này. Barbara Streisand, Mandy Patinkin, Billy Joel, Simon & Garfunkel, Paul Anka, Jerry Seinfeld, Jackie Mason, Marcel Marceau, diễn viên kịch câm người Pháp, Larry King, ảo thuật gia David Copperfield, và thậm chí cả William Shatner và Leonard Nimoy, thường được biết đến dưới cái tên Thuyền trưởng Kirk và Ngài Spock trong Star Trek."

"David Copperfield là người Do Thái hả?" Jerome ngạc nhiên hỏi. "Mẹ tớ sẽ lăn đùng ra chết mâ't nếu cụ biết điều này."

"Trong ngành công nghiệp điện ảnh thì tràn ngập người Do Thái," Itamar lại tiếp tục, một lần nữa phớt lờ câu nhận 1ét nho nhỏ của Jerome. "Các cậu có biết diễn viên nào người Do Thái không?"

"Có chứ, làm gì có aị không bịết?" tôi trả lời. "Woody Allen, anh em nhà Mar1, Billy Crystal..

"Cậu nói đúng." Itamar lại lục tung đống giấy tờ. "Còn có Steven Speilberg, dĩ nhiên rồi, Bette Midler, Harrison Ford, Mel Brooks..."

"Frankeinstein," Jerome lại 1en vào mà mắt vẫn dán vào tờ báo.

Itamar nhìn chằm chằm vào hắn, vẻ sững sờ tột độ. "Frankeinstein hả?!"

"Phải, đó là một cái tên Do Thái mà, chẳng phải sao?" Jerome cười toe toét, cuối cùng cũng nhấc mắt ra khỏi tờ báo một lát.

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)