Bí mật phía sau điện toán đám mây

Bí mật phía sau điện toán đám mây

Tác giả:

Xuất bản: 2011

Nhà xuất bản: ĐH KTQD

Nhà phát hành: Alphabooks

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 396 gram

Số trang: 360

  • Xem thêm các tác phẩm của Marc Benioff. Carlye Adler
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Điện toán đám mây có thể được định nghĩa một cách đơn giản là sự sử dụng tài nguyên tính toán có khả năng thay đổi theo nhu cầu được cung cấp như một dịch vụ từ bên ngoài với chi phí trả cho mỗi lần sử dụng. Chúng ta có thể truy cập đến bất kỳ tài nguyên nào tồn tại trong "đám mây" tại bất kỳ thời điểm nào và từ bất cứ đâu thông qua hệ thống Internet.
Trong quá khứ, các công ty thành công phải dành thời gian quý báu và nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng – vốn được coi một lợi thế cạnh tranh – thì giờ đây đã xuất hiện rất nhiều khuyết điểm như: để lại một lượng lớn các tài nguyên tính toán không được sử dụng, làm tiêu tốn không gian trong các trung tâm dữ liệu lớn; buộc phải có người trông giữ các máy chủ; gắn liền với chi phí năng lượng...
Điện toán đám mây xuất hiện như một giải pháp tối ưu cho những khiếm khuyết này, đồng thời còn quản lý hiệu quả và thông minh những kho dữ liệu khổng lồ hiện có. Người ta có thể dễ dàng thấy được những lợi ích cũng như sự linh hoạt tuyệt đối mà điện toán đám mây mang lại cho doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, như: các máy tính dư thừa có thể đưa vào sử dụng và sinh lời bằng cách chuyển sang công ty khác hay người dùng khác mà họ có thể tình nguyện chi trả cho các chu kỳ tính toán thêm vào; các tài nguyên ứng dụng của bạn và các hệ thống công nghệ thông tin liên tục cần thiết trở nên thông dụng; chúng ta có thể trả chi phí hạ tầng cơ sở này cho nhà cung cấp nào cung cấp giá và dịch vụ tốt nhất...
Chính vì những lợi thế đó, điện toán đám mây đã trở thành một thứ “hàng nóng” khiến các gã khổng lồ mạng như Amazon, Google và Microsoft phải nhảy vào cuộc với một danh mục đa dạng các sản phẩm cung cấp cho thị trường, khiến điện toán đám mây có được một vị trí vững chắc trong ngành Công nghệ Thông tin. Cùng với việc các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này như IBM và HP, Salesforce.com tiếp tục củng cố vị thế của mình, biến điện toán đám mây từ lúc sơ khai thành một lĩnh vực rộng lớn với tiềm năng tăng trưởng khổng lồ, trở thành nhân tố làm thay đổi ngành công nghiệp máy tính, chiếm một vị trí không thể thay thế trong ngành Công nghệ Thông tin cũng như trong quá trình xây dựng, đổi mới và phát triển của các doanh nghiệp. Salesforce.com chuyển mình từ một công ty nhỏ trở thành một công ty có giá trị 18 tỷ đô-la. Công ty đồng thời nhận được giải thưởng cải cách công nghệ danh giá của Wall Street Journal; được tạp chí Business Week đánh giá là một trong 10 công ty tiên tiến nhất; đứng thứ bảy trong 40 doanh nghiệp xuất sắc theo tạp chí Wired, hai năm liền được chọn là doanh nghiệp tiêu biểu của Forbes và được tạp chí Business Ethic Magazines bầu chọn là một trong số những công ty chuẩn mực nhất trên thế giới.
Câu hỏi đặt ra là làm thế nào từ một công ty nhỏ trong căn phòng đi thuê, Salesforce.com trở thành công ty phần mềm phát triển nhất thế giới trong chưa đầy một thập kỷ? Tại sao Salesforce.com có thể nhanh chóng phát triển, đạt được thành công ngoài mong đợi với ứng dụng điện toán đám mây? Làm thế nào Salesforce.com đưa điện toán đám mây trở thành một ứng dụng không thể thiếu đối với ngành Công nghệ Thông tin? Cuốn sách best-seller Bí mật phía sau điện toán đám mây này sẽ là câu trả lời hoàn hảo cho tất cả những thắc mắc đó.
Được viết với văn phong đơn giản, dễ tiếp cận, dưới ngòi bút khá hài hước của chính CEO Marc Benioff của Salesforce.com cùng nhà báo nổi tiếng Carlye Adler, Bí mật phía sau điện toán đám mây mang đến cho độc giả 9 cẩm nang không thể thiếu trong quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp, từ giới thiệu, quảng bá đến cải tiến sản phẩm, từ khởi nghiệp đến tiếp thị, từ tổ chức sự kiện đến bán hàng, từ công nghệ đến làm từ thiện, từ quản lý tài chính đến lãnh đạo… Cuốn sách cũng là câu chuyện cuộc đời, những trải nghiệm của Marc Benioff trong suốt 10 năm xây dựng, phát triển và điều hành Saleforce.com, những khó khăn thách thức và cả những chiến lược, thành công của Salesforce.com. Từ đó chỉ ra rằng những ai có ý tưởng đều có thể trở thành gã khổng lồ như Salesforce.com. Hay nói như lời của Athony Rubbins – diễn giả nổi tiếng và là tác giả của cuốn Unlimited Power – “Cuốn sách giúp bạn tập trung vào tầm nhìn, tư duy khác biệt và quản lý doanh nghiệp hiệu quả hơn – điều có thể thay đổi sự nghiệp cũng như cuộc sống của bạn”.

Trích
Bạn bè tôi, và cả một số đồng nghiệp tại Oracle đã tới thăm tôi. Chúng tôi chuyện trò rất lâu, bàn về tương lai sẽ thế nào và chúng tôi muốn làm việc gì. Katrina và Terry Garnett là hai người trong số đó. Terry và tôi trở thành bạn bè khi anh ấy đảm nhiệm công việc tiếp thị và phát triển kinh doanh cho Oracle. Sau đó, anh chuyển tới Venrock - quỹ đầu tư mạo hiểm của gia đình Rockefeller. Ở đó, anh trở nên nổi tiếrig với những quyết định đầu tư khôn ngoan vào các công ty như Apple hay Intel, và anh cũng đầu tư vào các công ty mới khởi nghiệp. Tôi rất kính nể bản năng thị trường của Terry. Một hôm, khi đi bơi, chúng tôi bắt đầu bàn luận về' những công cụ tìm kiếm trên Internet và cách Internet thay đổi mọi thứ của người tiêu dùng.

Tôi thật sự bị thu hút bởi những trang web như Amazon.com, với cuộc cách mạng hóa cách thức mua hàng của người tiêu dùng. Tôi chợt nghĩ Internet cũng có thể thay đổi ngành kinh doanh như các ngành dịch vụ khác. Tôi kể với Terry việc tôi đang nghiên cứu cách kiếm lời từ những người tiêu dùng trên Internet trong lĩnh vực kinh doanh. Anh động viên tôi theo đuổi công nghệ Internet riêng của mình. “Cậu đã ở Oracle mãi rồi; đó là con đường an toàn”, cậu ta nói. “Nhưng tôi nghĩ cậu phải là một ông chủ. Cậu có thể làm gì đó...
 
 

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Bí mật phía sau điện toán đám mây.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 25
 Bài học đó trở nên rõ ràng hơn khi tôi trở lại Apple vào mùa hè sau đó khi đến thực tập tại vị trí hỗ trợ kỹ thuật bán hàng. Mặc dù mới qua một năm, nhưng Apple đá hoàn toàn biến đổi thành một nơi khác biệt. Srcvc Jobs đã bị sa thải, và mọi thứ tôi yêu thích về văn hoá tầm nhìn đã biến mất.

Mặc dù không khí đã hoàn toàn thay đổi, nhưng ròi lại học được một bài học giá trị mà sau này tòi đã vận dụng trong sự nghiệp của mình: sức mạnh của sự rrao đổi với khách hàng. Nếu bạn giao tiếp càng tốt với khách hàng của mình i nếu chúng ta thực sự mang đến thành còng cho họ - chúng ta càng có nhiểu cơ hội bien họ thành những khách hàng trung thành của mình. Điéu này giúp tôi nhận thấy giá trị của việc mang lại thành công cho khách hàng.

Tôi vẫn luôn có niểm đam mê khôn tả với vấn đế xây dựng công nghệ, nhưng ngay trước khi tốt nghiệp, hai giáo sứ của tôi, Tom O’Malia và Mac David đã đưa ra cho tôi một vài lời khuyên trực tiếp có ảnh hưởng lớn đến con đường sự nghiệp của tôi. Họ nói với tôi rằng những nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công nhất đểu là những người có được kinh nghiệm thực tế trước khi bắt đầu công ty riêng của mình. Theo ý kiến của họ “kinh nghiệm thực tế” đó chính là vị trí của một nhân viên bán hàng, tập trung vào 1ây dựng mối quan hệ với khách hàng. Họ gọi đó là nghế “gánh vác”.

Lời khuyên của họ khiến tối chấp thuận lòi đế nghị làm việc ở Oracle, trả lời các cuộc gọi diện thoại cu 
Trang 27
 Các quảng cáo khiêu khích như thế khiến các nhà làm quảng cáo của đối thủ cạnh tranh rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Họ phải nhìn nhận chúng tôi như một đối thủ cạnh tranh đáng gờm. Không lâu sau đó, tất nhiên, là Siebel bắt đầu phản công. “Công ty đó khỏng có khả nàng sống sót quá một năm." Tom nói như thế vế salesforce.com trong một phỏng vấn trên Fortune. Sau đó, phản ứng với The Wall Street Journal, nơi đăng tải quảng cáo của chúng tôi, Tom còn bình luận: “Tôi quá đỗi ngạc nhiên vì không một tạp chí đàng hoàng nào lại có thể đàng tải một câu quảng cáo vô duyên đến vậy.” Tuy nhiên, tôi không nghĩ rằng các nhà quản lý của họ lại không hiểu điểu này, cuộc va chạm với Siebel không phải là một mâu thuẫn mang tính cá nhấn. Chúng tôi bài trừ các kiểu phần mểm truyển thống, những phần mểm không quan tâm gi đến việc khách hàng có thành công hay không. Chúng tôi tin rằng “kinh doanh là dịch vụ”, theo đuổi những cam kết dài hạn với khách hàng là Ưu tiến hàng đẩu của chúng tôi.

Người Nhật Bản cho rằng kinh doanh chỉ là tạm thời, mối quan hệ giữa con người mới là vĩnh cửu. Điểu đó đúng. Hôm nay có thể là đối thủ cạnh tranh, ngày mai đi có thể trở thành đối tác. Hôm nay người này có thể là cấp dưới của bạn; hôm sau anh ca đã có thể trở thành cấp trên. Theo nghĩa đó, kinh doanh là một cuộc cạnh tranh &nH mạnh, giống như đấu một trận tennis vậy.

Khi tôi đẩy trái banh qua lưới vể phía đối thủ, thì họ cũng nên đỡ và đẩy trái banh lại vể phía tôi. 

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)