Trí tuệ loài rùa

Trí tuệ loài rùa

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Thời Đại

Nhà phát hành: Thái Hà

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Khối lượng: 250 gram

Số trang: 208

  • Xem thêm các tác phẩm của Donna DeNomme
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Trí tuệ loài Rùa khuyến khích chúng ta dựa vào trái tim chân thực của mình vì đó chính là tâm điểm và cội nguồn. Chúng ta có thể đứng thẳng nhất khi ta dựa vào sự liên hệ tự nhiên giữa trí óc và trái tim và thể hiện mối quan hệ gắn bó đó qua những hành động thực tiễn.

Đây hoàn toàn không phải việc có thể làm một lần là xong! Khi bạn tiếp tục thực hiện, bạn sẽ hạn chế được những thứ làm bạn suy yếu đi và làm lớn mạnh những thứ khuyến khích bạn trở nên hung vĩ.

Một câu chuỵên cổ của người Mỹ bản xứ nói về việc một người ông đưa ra những lời khuyên cho cháu của mình. Ông nói với cậu bé rằng trong con người nó có hai con sói mâu thuẫn chiến đấu với nhau. Một con là biều tượng của lòng nhân ái, hòa bình và tình yêu. Con còn lại là con sói tham lam, luôn sợ hãi và đố kỵ. Cậu bé tròn xoe mắt hỏi ông, “Vậy con sói nào sẽ thắng hả ông?” Người ông đã trả lời một cách thông thái, “Là con mà ta cho nó ăn, cháu ạ.”

Những dư vị của những kinh nghiệm, những cuộc thử nghiệm, những khó khăn, những bài học chúng ta thu được, những nỗi đau chúng ta cảm nhận, những cảm xúc đau buồn; tất cả đều là những chất dinh dưỡng dồi dào cho mảnh đất màu mỡ để chúng ta phát triển.

Nếu bạn thấy không hài lòng về một phần nào đó của cơ thể mình, hãy ghi nhớ một điều rằng bạn hoàn tòan có khả năng thay đổi nó. Nói một cách khác, nếu bạn không thành tâm ưu tiên cho những điều tích cực, thì khi có bất kỳ chuyện gì xảy ra, bạn cũng sẽ bị mất điểm. Chúng ta cần xác minh chất thải. Đầu tiên, hãy thành thật thừa nhận nó là chất thải (phân)! Sau đó hãy chuyển nó thành phân bón, chất dinh dưỡng bổ ích cho sự phát triển.

Nếu chúng ta tổng hợp ý nghĩa từ nơi chúng ta đến và những trải nghiệm chúng ta có, nếu chúng ta tăng chất dinh dưỡng vào đất và sau đó trân trọng những giai đoạn này, dù nó tốt hay xấu. Ta sẽ tận dụng từng phần kinh nghiệm và sẽ hưởng lợi ích từ chúng. Giống như loại phân bón giàu chất dinh dưỡng, dù có hơi nặng mùi một chút nhưng lại giúp chúng ta phát huy hết tiềm năng của mình.
 (Trích đoạn)
 
Mục lục:
 
Tìm về với chính mình
 
Lời mở đầu
 
1. Giúp đỡ chính mình
 
2. Bạn là ai
 
3. Không ai có thể thay thế bạn
 
4. “Khu vườn” của bạn phát triển như thế nào?
 
5. Nhận ra giá trị bản thân 
 
6. Thời điểm
 
7. Mắc kẹt
 
8. Giai đoạn khó khăn
 
9. Bài học từ những trở ngại cuộc sống
 
10. Cơ thể bạn, đền thờ của bạn
 
11. Thể hiện mình
 
12. Ngày của Rùa
 
13. Khơi dậy tiềm năng
 
Trang dành cho riêng bạn: “Dù bạn là ai, dù bạn ở đâu, dù điều gì xảy đến cuộc đời bạn, đây là một lời kêu gọi…hãy trở về…với chính mình”
 
 
---
 
Atlazbooks mời các bạn đón đọc!
 

Mục lục

Tìm về với chính mình
 
Lời mở đầu
 
1. Giúp đỡ chính mình
 
2. Bạn là ai
 
3. Không ai có thể thay thế bạn
 
4. “Khu vườn” của bạn phát triển như thế nào?
 
5. Nhận ra giá trị bản thân 
 
6. Thời điểm
 
7. Mắc kẹt
 
8. Giai đoạn khó khăn
 
9. Bài học từ những trở ngại cuộc sống
 
10.  Cơ thể bạn, đền thờ của bạn
 
11.  Thể hiện mình
 
12.  Ngày của Rùa
 
13.  Khơi dậy tiềm năng
 
Trang dành cho riêng bạn: “Dù bạn là ai, dù bạn ở đâu, dù điều gì xảy đến cuộc đời bạn, đây là một lời kêu gọi…hãy trở về…với chính mình”

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Trí tuệ loài rùa.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 21
 Giúp đỡ bản thân

“Cơ hội vàng mà bạn đang tìm kiếm ở ngay bên trong cơ thể bạn. Nó không phải nằm ngoài môi trường của bạn, không phải là cơ may hay cơ hội, hay sự trợ giúp từ người khác, nó chỉ là chính bạn mà thôi.

- Orison swett marden

Dù bạn có gặp bất kỳ khó khăn, thử thách hay trải nghiệm nào trong cuộc sống, có một điều luôn tồn tại bất biến. Có một điều mà bạn có thế dựa vào đó để tìm ra sức mạnh của bản thân. Bạn chính là người nâng đỡ mình, không phải ai khác. Bạn luôn mang trong mình những tài nguyên, giống như một chú rùa luôn mang cái mai của mình trên lưng vậy.
Trang 23
 Những sức mạnh bên trong con người bạn không chỉ giúp bạn tồn tại, nó tạo ra nghị lực để bạn vượt qua tất cả những trở ngại trong cuộc sống.

Khi Aron Ralston, một vận động viên thế thao ở Aspen, Colorado bị mắc kẹt bàn tay giữa hai tảng đá lớn, anh đã quyê't định cắt bỏ bàn tay đê’ thoát thân. Chính mong muôn được sóng đã tạo động lực cho hành động đó của anh. Anh không nghĩ vể tình trạng khủng khiếp khi phải cắt bỏ đi một bàn tay, hơn hết, anh nghĩ về cuộc sống tươi đẹp đang chờ đợi mình phía trước. Ở tuổi 27 của mình, anh đã quyết định chọn cuộc sống.

Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ, khi ta mất đi người mà ta yêu thương, hoặc khi phải đối mặt với những thay đổi mang tính bước ngoặt trong cuộc đời, vẫn có một người mà ta có thể tìm đến, có thể dựa vào, đó chính là bản thân mỗi chúng ta. Có một người luôn sẵn sàng trải qua những thử thách hay những khoảnh khắc vui sướng mỗi ngày. Thậm chí vào thời điểm không có bất kỳ sự kiện đặc biệt nào, ai vẫn ở đó? Chính là bạn! Bằng việc nuôi dưỡng những điều tốt đẹp nhất của bản thân, bạn thật sự sẽ có được một thứ qúy giá. Nhìn chung, hầu hết chúng ta đều nhận ra rằng chúng ta có điều kiện để chấp nhận và yêu quý chính bản thân chúng ta. Trí tuệ loài Rùa khai thác sâu sắc quan niệm đó.
Trang 25
 Chú rùa mang trên lưng mình chiếc mai bảo vệ. Nó lựa chọn thời điểm cần sử dụng chiếc mai đó và thời điểm nén chui ra ngoài. Mỗi ngày chúng ta sống là mỗi ngày chúng ta phải lựa chọn - sống trong sợ hãi hay sống với niểm tin. Cuộc sống luôn vận động, vạn vật luôn không ngừng biến đổi. Con người cũng vậy, nhưng có một thứ Iuôn tổn tại bất biến, đó chính là bạn. Nếu bạn truy cập vào một trang web phức tạp mà độ an toàn dựa trên yếu tố bạn là ai, bạn đại diện cho cái gì, và bạn cống hiến được gì cho thê'giới; bạn sẽ luôn được bảo vệ. Nếu như bạn đặt những suy nghĩ, lời nói và hành động làm nền tảng cho sự chính trực của bản thân, bạn sẽ không bao giờ thất vọng. Và nếu bạn ở nơi có sự hiện diện của nguồn lực tinh thần, thì dù bằng cách nào có ý nghĩa với bạn, bạn sẽ không bao giờ đơn độc.

Con người đặt niềm tin và lòng trung thành vào rất nhiều thứ. Họ tìm thấy sự an toàn, giá trị của bản thân qua tiền bạc, tình yêu từ những người khác hay một loại công việc nào đó họ đang làm. Dù vậy, những thứ đó luôn luôn thay đổi. Không có gì bên ngoài có thể chắc chắn 130% là luôn đứng tại chỗ để hỗ trợ hay nuôi dưỡng bạn. Chỉ có một thứ duy nhất mà bạn có thể dựa vào, thứ duy nhất đó là CHÍNH BẠN. Tại sao lại không tăng thêm sự an toàn mà bạn khao khát từ người khác bằng cách tìm kiếm nó trong chính bản thân mình? Tại sao không cung cấp dưỡng chất mà bạn mong chờ? Hãy dừng ngay

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)