Những Bài Học Cuộc Sống - 20 Điều Quan Trọng Nhất Trong Cuộc Sống Của Bạn

Những Bài Học Cuộc Sống - 20 Điều Quan Trọng Nhất Trong Cuộc Sống Của Bạn

Tác giả:

Xuất bản: 2012

Nhà xuất bản: Trẻ

Nhà phát hành: First News

Dạng bìa: Bìa mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 176 gram

Số trang: 160

  • Xem thêm các tác phẩm của Hal Urban
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 Trong cuốn sách bạn đọc sẽ tìm thấy 20 bài học sâu sắc, đúng đắn và có giá trị lớn được đúc kết từ những trải nghiệm về cuộc sống, cuốn sách tựa như một người bạn thông thái với những lời khuyên hữu ích giúp hàng triệu độc giả trên toàn thế giới khám phá ra bí mật để có được một cuộc sống có ý nghĩa thực sự.
Cuốn sách nhiều năm liền luôn đứng đầu các bảng xếp hạng những cuốn sách bán chạy nhất và được dịch ra nhiều ngôn ngữ trên thế giới.
 
"Tôi sẽ luôn nâng niu quyển sách này như một cuốn cẩm nang gối đầu giường để giúp cho mình sống một cuộc đời hoàn hảo....Cuốn sách đã giúp tôi thật sự nhận ra những giá trị và phẩm chất quan trọng để có được thành công và hạnh phúc. Hy vọng rằng những người khác cũng cảm nhận được những điều như vậy khi đọc cuốn sách này. Xin cảm ơn tác giả! Cảm ơn những trải nghiệm quý giá và tấm lòng tâm huyết với cuộc sống khi chia sẻ với bạn đọc những kinh nghiệm vô giá này." - Rachel Lundrigan
 
"Với những bài học và kinh nghiệm sống quý báu và có giá trị vĩnh hằng, cuốn sách xứng đáng trở thành một cẩm nang sống cho tất cả mọi người...." - Tiến sĩ Ken Blanchard
Atlazbooks mời các bạn đón đọc!
 

Mục lục

 - Thành công không chỉ là kiếm được nhiều tiền
 
- Cuộc sống vốn khó khăn..... và không phải lúc nào cũng công bằng
 
- Cuộc sống luôn có những niềm vui và những thú vị bất ngờ
 
- Cuộc sống không phải là do may mắn mà do chúng ta lựa chọn
 
- Lựa chọn quan trọng nhất cuộc đời chính là chọn một thái độ sống
 
- Tạo thói quen tốt - chìa khóa dẫn đến thành công
 
- Biết quý trọng những điều đang có
 
- Trân trọng những giá trị của cuộc sống
 
- Trung thực là cách tốt nhất
 
- Sức mạnh của lời nói
 
- Động lực thực sự luôn bắt nguồn từ bên trong
 
- Mục tiêu là những ước mơ có thời hạn
 
- Không gì có thể thay cho làm việc chăm chỉ
 
- Có lúc cần từ bỏ một điều để có được một điều khác
 
- Người thành công tự tạo thời gian cho mình
 
- Luôn gìn giữ lòng tự trọng
 
- Tinh thần cũng luôn cần được chăm sóc
 
- Thất bại là chuyện bình thường
 
- Cuộc sống sẽ đơn giản hơn khi ta biết điều gì là cần thiết
 
- Trước tiên hãy trở thành người tốt

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Những Bài Học Cuộc Sống - 20 Điều Quan Trọng Nhất Trong Cuộc Sống Của Bạn.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 35
trong những tạp chí phổ thông nhất, Reader's Digest, luôn có mục thường kỳ dành cho tất cả mọi lứa tuổi, đó là Tiếng cười, liều thuốc hữu hiệu nhất.

Vậy có bằng chứng khoa học nào chứng minh cho kết luận rằng, tiếng cười có sức mạnh chữa bệnh không? Thưa rằng có. Những năm gần đây, y học đã phát hiện ra sức mạnh chữa bệnh kỳ diệu của tiếng cười. Và người khám phá ra điều ấy không phải là một nhà nghiên cứu vật lý hay y học mà lại là một bệnh nhân, một người không chấp nhận chẩn đoán y khoa cho rằng ông ta chỉ còn sống được ít tháng. Bệnh nhân ấy chính là Norman Cousins, một cộng tác viên kỳ cựu của tờ Saturday Renew.

Năm 1964, Cousins được chuẩn đoán đang mắc phải một căn bệnh liên quan đến mô liên kết và các bác sĩ cho biết cơ hội sống còn của ông chỉ là một phần năm trăm và ông chỉ còn sống thêm ít lâu nữa thôi. Nhưng Cousins vẫn quyết định tự chữa bệnh cho mình. Với một quyết tâm mãnh liệt, ông vận dụng tất cả những cảm xúc tích cực bao gồm cách nhìn lạc quan và niềm tin vào cuộc sống. Ông thường xuyên xem những chương trình hài hước trên ti-vi như các phim hài kịch hay truyện cười...

Sau này, khi viết lại những kinh nghiệm chữa bệnh của mình, Cousins nói "Tôi khám phí ra rằng chỉ mười phút cười thật thoải mái, vô tư là đã có tác dụng gây tê các vết thương và cho tôi ít nhất hai giờ ngủ yên không đau đớn."
Trang 43
 không phải do may rủi. Bản chất của sự việc xảy ra không quan trọng bằng cách chúng ta đối phó với nó. Chính điều chúng ta chọn để nghĩ và chọn làm mới là quan trọng hơn cả.

Cuộc sống là một chuỗi những sự lựa chọn

Một trong những khuyết điểm lớn nhất của con người là suy nghĩ rằng họ phải làm việc, phải đi học phải đến cửa hàng và phải làm rất nhiều việc khác nữa. Thực ra không ai phải làm gì cả - mà với tư cách nhìn tích cực, là được làm.

Điều làm tôi ngạc nhiên là mọi người thường tranh cãi quyết liệt khi có ai đó cho rằng chúng có thể lựa chọn những việc mình làm. Gần đây, khi tôi nói chuyện về 'việc đến lớp vào mỗi ngày" với các học sinh trung học, một trong những học sinh nói rằng: "Không có cách nào khắc hơn, thầy ơi. Em phải đi học". Sau đó cậu ta liên tục đưa ra tất cả những sự việc tồi tệ sẽ xảy ra cho mình nếu cậu không đến lớp như: nhà trường sẽ gửi giấy thông báo về nhà, rồi thì bị cha mẹ la mắng, bị bạn bè coi thường, bản thân phải trình diện thầy hiệu phó, xuống hạng, v.v. Khi cậu học sinh ấy vừa dứt lời, tôi nói "Vậy là em đi chọn việc đến lớp thay cho những hậu quả của việc không đến lớp. Và em vẫn
Trang 45
 trường chung quanh và việc trở thành một người như chính chúng ta mong đợi. Chúng ta có thể trở nên tốt hơn hoặc kém cỏi hơn một người như chúng ta vốn sẽ trở thành - tất cả tùy thuộc vào chính chúng ta.

Chọn cho mình những nguyên tắc, chuẩn mực sổng: Chúng ta có thể bị ảnh hưởng bởi các phương tiện truyền thống thường mách bảo rằng như thế này là tốt hoặc chúng ta sẽ tự mình quyết định điều đó. Chúng ta có thể đặt tiêu chuẩn cho mình dựa vào những gì người khác nói và làm hoặc dựa vào những điều chúng ta biết rõ là đúng và tốt.

Chọn cách cư xử vói người khác. Không ai có thể bắt buộc chúng ta phải xem thường người này hay đề cao người khác, mà điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào chúng ta. Chúng ta có thể trở thành một người tự tiêu, không quan tâm đến ai, hoặc là một người tử tế, tốt bụng và luôn tôn trọng người khác.

Chọn cách thích ứng với nghịch cảnh: Chúng ta có thể cho phép mình bị nghiền nát, chấp nhận đầu hàng, mãi chìm đắm trong tâm trạng dằn vặt, nuối tiếc hoặc tìm ra nguồn sức mạnh nội tại để vượt lên, kiên trì tạo những điều mà cuộc sống trước giờ không ban tặng cho mình

Chọn việc mình sẽ trưởng thành hơn như thế nào: Chúng ta có thể xem việc học hỏi, tích lũy

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)