Lăng kính tâm hồn

Lăng kính tâm hồn

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Tổng hợp Tp Hồ Chí Minh

Nhà phát hành: First New

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 250 gram

Số trang: 184

  • Xem thêm các tác phẩm của Trish Summerfield
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Cuộc sống hiện đại khiến con người trở nên dễ stress hơn bao giờ hết. Thông thường những lúc đó ta thường tự dằn vặt bản thân, trách móc để rồi sự tự tin trong người dần cạn. Kết quả là trầm cảm ngày càng gia tăng. Stress làm suy giảm chất lượng cuộc sống của chính chúng ta và của cả những người xung quanh.

Vì vậy điều nên làm là hãy thường xuyên gieo cho mình hạt giống của tư duy tích cực. Quý trọng bản thân là cảm nhận về chính mình, điều đó nên làm ở bất kỳ thời điểm nào. 
 
Trong cuốn sách này bạn sẽ học được cách gieo trồng và chăm sóc hạt giống đó. Lăng kính tâm hồn sẽ giúp bạn nắm được những quy luật để có được cuộc sống bình an và hạnh phúc thực sự.
 
Sách được dịch từ Window to the Self của tác giả Trish Summerfield. 
 
Trích
Chị đả sống với những cảm xúc này mỏi ngày trong suót 20 năm. Bệnh trầm cảm ngày càng nặng, còn sức khỏe thể chất thì ngày một suy kiệt. Chính chị đã chọn duy trì mối quan hệ này nhưng lại không chịu làm gì để xử lý và hàn gắn vết thương lòng hoặc chuyển sang thái độ sống tích cực để đối mặt với thử thách. Hậu quả là chất lượng cuộc sống của chị bị ảnh hướng nghiêm trọng. Mỗi lần nghĩ đến chồng và "ả" tình nhân kia là mỏi lần chị lại tố đậm thêm ký ức đau buồn này vào trong tim và nôi đau cứ thế lớn dần theo năm tháng.

Khi gặp chị, tôi thấy chị gần như mất hết lòng tự tôn và thật sự chẳng còn quý trọng bản thân nữa. Sau khi học các khóa về Lòng Quý trọng Bàn thân, Quản lý Giận dữ và Tu duy Tích cực, chị đã dần lấy lại được sức mạnh tinh thân. Chị bát đầu quá trinh chữa lành vết thương lòng, tha thứ cho chồng và cho cá chính chị bới chị đã tự làm khổ mình quá lâu. Một thời gian sau, chị đã có thể dẻ dàng nói chuyện vói chồng và gia đình. Chị nói rõ cho chồng biết những điều chị sẽ chấp nhận và không cho phép trong mối quan hệ của họ. Hết sức ngạc nhiên, người chồng bát đầu có thái độ tôn trọng đói với chị vì chị đã trở nên mạnh mẽ hơn. Anh chấp nhận những giới hạn chị đưa ra.

Một ví dự nữa cùng khá lý thú về một học viên tham gia khóa học Tư duy Tích cục. Chị sống chung nhà với cô em gái nhưng cả hai không nói với nhau một câu nào trong suốt 20 năm. Tôi hỏi chị bầu không khí trong nhà thế nào, chị bảo rằng thật nặng nề và khó chịu. Chị thường xuyên cảm thấy buồn bực. 

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Lăng kính tâm hồn.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 23
 "Dù bạn nghĩ mình có thể hay không thể, bạn đều đúng.

- Henry Fo

Lúc khoảng năm tuổi, tôi đã từng hát rất say su trong lớp học nhạc của mình. Tôi đang hát nửa chùn thì cô giáo đi ngang qua và dừng lại. Cô nhìn tô khuôn mặt như muốn nói ràng giọng hát của tôi d tệ và nếu tôi chỉ ngân nga trong cổ họng thì sẽ tc hơn nhiều. Tôi hoàn toàn mất hứng. Đầy là lần đầi tiên trong đời có người nhận 1ét về một việc mà tô đã từng làm bao lâu nay - hát hò vui vé khắp nhà hoặc mỗi khi vui đùa. Từ ngày đó trớ đi, tói lúc nà< cũng cảm thấy thật khổ sở khỉ hát vì lời nhận 1ét củí cô giáo vẫn còn vang mãi trong tôi - tỏi hát chẳng n sao cả!

Thực tế là nếu bạn hỏi những đứa trẻ 4 - 5 tuổ 1em các bé có biết hát không, thì các bé sẽ hào hứng trả lời là "Biết ạ!", vẳn là câu hỏi ấy nhưng đối với người lớn, câu trả lời lại khác hẳn. Phần lớn sẽ bảc rằng họ không biết hát.

Henry là một cậu bé rát thích leo ưèo. Một hôm, cậu cùng cô bạn hàng 1óm, Magi leo lên một cái cây cao. Cậu đu ở cành trên, còn cô bé ở cành dưới. Cha của Henry và mẹ cô bé đều đang làm đồng ở gần đó. Một cơn gió mạnh bất chợt kéo đến. Gió thổi rất mạnh làm cái cây lắc lư dữ dội. Henry nghe tiếng cha thét lên: "Henry, bám chặt lấy!". Chỉ ngay sau đó, Henry nghe thấy tiếng bịch rất lớn và nhận ra cô bé hàng 1óm đang nằm sõng soài trên mặt đất.

Trang 27
Tòa lâu đài trên cát

Từ nào thường được mọi người trên toàn thế giới dùng nhiều nhất, đó là ngôn ngữ nào?

Đó là từ tôi.

Xếp thứ hai là từ nào?

Của tôiMỗi khi nói lên hai từ này chúng ta cũng có thêm hình ảnh nào đó về bản thân. Kết quả là nếu ta không biết quý trọng chính mình thì mỗi khi sử dụng từ tôi hoặc của tôi, ta đang củng cố hình ảnh kém cỏi về bản thân và khiến mình càng tin vào điều đó. Tương tự như vậy, nếu thật sự quý trọng bản thân ta đang tô đậm hình ảnh đẹp ấy bên trong ta.


Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)