Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác

Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác

Tác giả:

Xuất bản: 2011

Nhà xuất bản: Tổng hợp TP.HCM

Nhà phát hành: First News

Dạng bìa: bìa mềm

Kích thước: 10 x 15 cm

Khối lượng: 100 gram

Số trang: 112

Giá bán: 18,000 vnđ 22.000đ -16%
( Bạn nhận được 60 điểm thưởng khi mua cuốn sách này)

 • Xem thêm các tác phẩm của David J. Pollay
 • Xả kho cực rẻ tại đây
 • Hãy chọn chúng tôi để được
  • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
  • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
  • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh
 • Ghé thăm Fanpage để nhận nhiều ưu đãi hơn
 • Hotline: 0965. 196. 801

Giới thiệu

 Bạn thân mến, có những người giống như "chiếc xe rác" vậy: Họ chứa trong mình đầy "rác rưởi" - sự thất vọng, tức giận và chán nản. Và tất nhiên họ phải tìm chỗ để trút bỏ mớ rác rưởi đó. Nếu thấy họ trút lên bạn thì bạn đừng đón nhận. Hãy mỉm cười, vẫy chào, chúc họ vui, rồi tiếp tục công việc của mình. Cứ tin tôi đi, rồi bạn sẽ thấy hạnh phúc.
 
Cuốn sách giúp chúng ta thay đổi cách thức liên hệ với nhau, ở nhà cũng như ở nơi làm, giúp chúng ta kiến tạo và duy trì một thế giới hòa bình, cảm thông và hạnh phúc hơn.

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 18
 Người quản lý ở cửa hàng số 10 tỏ ý không muốn hợp tác. Ông ta tìm mọi cách tránh mặt tôi. Ngày đầu tiên, khi tôi một mình đến cửa hàng của ông, ông nhìn tôi, rồi quay lưng đi ra phía sau các quầy hàng. Tôi nghe ông nói với viên trợ lý: “Nói với thằng nhóc đó là tôi sẽ bận họp cả tuần”. Một lần khác, tôi chủ động tiến về phía ông. Trước khi tôi kịp mở lời, ông đi lướt qua tôi nhưng vờ như không trông thấy. Mấy tuần tiếp theo, ông vẫn không cho tôi cơ hội tiếp cận ông.

Mỗi lần ghé vào cửa hàng đó, tôi chỉ ước mình có thể tránh mặt ông. Nhưng trách nhiệm của tôi là phải nói chuyện được với người quản lý của tất cả cửa hàng. Tôi không còn lựa chọn nào khác. Tôi hiểu rằng mình không thể tiếp tục công việc này nếu không vượt qua “cửa ải” đó.

Trang 22
 Reivich và Shatte đã phác thảo một phương pháp gồm năm bước để chống lại những suy nghĩ tiêu cực, cụ thể là:

1 xác định rõ khó khăn của bạn và những tình huống bất lợi mà bạn tin là sẽ xảy ra.

2 Đánh giá khả năng xảy ra của mỗi sự kiện trong số đó. Bạn sẽ nhận thấy sự khảc biệt giữa thực tế và sự tưởng tượng của bạn.

3. Tiếp đó, hãy nghĩ đến viễn cảnh có lợi nhát có thể, tức là những ước muốn có cơ sở thực tế chứ không phải là ước muốn viển vông. Và bạn sẽ muốn phá vỡ những suy nghĩ trì trệ trước đây của mình.

4. Bây giờ bạn đã hình dung ra mọi khả năng và tình huống có thể xảy đến, cả tình huống tốt nhất lẫn xấu nhất. Tiếp theo, hãy tự hỏi tình huống nào là sát với thực tế nhất và có khả năng xảy ra nhất.

5. Sau đó, hãy tìm giải pháp để khắc phục tình huống bạn vừa hình dung ở trên.

Nhận xét của bạn đọc (2)

Một quyển sách nhỏ có lối ví von ẩn dụ thú vị. Những nguyên lí để sống một cuộc sống không bị ảnh hưởng bới ngoại cảnh. Nhiều người giác ngộ nhưng ít người có thể áp dụng thật sự và hoàn toàn vào cuộc sống, vì nó khó. Dúng thật sự nó khó. Chính bản thân mình đã biết đến những nguyên tắc về bình an nội tâm khá lâu. Tưởng như mình sẽ thực hiện đúng nhưng khi gặp phải vấn đền thực sự thì việc để " mỉm cười" cho qua như bác lái xe trong quyển sách thực sự cần một nội tâm vững chãi và rèn luyện nhiều
Tôi đọc quyến sách này chỉ trọn trong 1 tiếng đồng hồ. Thời gian rất ngắn, nhưng những gì quyển sách này mang lại cho tôi là vô cùng lớn và hữu ích. Phần đầu thì nội dung khá quen thuộc, chủ yếu là bàn về lối hành xử sao cho đúng mực để chúng ta luôn là người văn minh, một người không dính "rác". Theo tôi thì phần sau chính là phần hay nhất trong nội dung toàn quyển sách. Cách chúng ta sống, giao tiếp được sách chỉ dạy rất kĩ. Học được cách vứt bỏ "rác rưởi" và trở thành một người "sạch sẽ".

Gửi đánh giá của bạn

Email(*):
Đánh giá(*):
 
 
 
 
 
Câu hỏi chống spam:
Nhập câu trả lời(*):
Nhận xét của bạn(*)

Nhận ngay điểm thưởng khi chia sẻ

Là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 1 điểm tương ứng 5 đồng) được dùng khi mua hàng tại Anybooks

Điều kiện để được cộng điểm: 
-  Trước khi gửi nhận xét bạn phải đăng nhập tài khoản tại Anybooks. 
-  Sau khi gửi nhận xét, ban quản trị sẽ duyệt nhận xét của bạn, nếu nhận xét hợp lệ hệ thống sẽ gửi email báo lại cho bạn, tài khoản của bạn sẽ được hiển thị và cộng điểm. 
Mỗi nhận xét được duyệt sẽ được tặng: 
- 200 điểm cho khách hàng đã từng mua hàng thành công tại Anybooks 
- 100 điểm cho khách hàng chưa từng mua hàng thành công.

Tham khảo thêm mẹo viết comment hay tại đây!

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)