Lãng du khắp thế giới

Lãng du khắp thế giới

Tác giả:

Xuất bản: 2011

Nhà xuất bản: Thanh Niên

Nhà phát hành: Tràng An

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 19 cm

Khối lượng: 275 gram

Số trang: 196

  • Xem thêm các tác phẩm của Lý Khắc Cung
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 “Lãng du khắp thế giới” sẽ giới thiệu đến bạn đọc những phong cảnh, những nền văn hóa, những điều bí ẩn, sâu kín trong xã hội, trong con người và thế giới tâm linh huyền thoại ở các nước trên khắp thế giới...Qua đó bạn đọc sẽ có thêm hiểu biết để hoàn thiện mình, hoàn thiện những dự định, kế hoạch.

Đọc cuốn sách, độc giả như đang thực hiện một chuyến du lịch hoặc hành hương đến những chân trời xa lạ. Điều này sẽ làm cho trí tưởng tượng của các quý vị được phong phú và màu sắc hơn lên.

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Lãng du khắp thế giới.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 24
 CÁNH RỪNG HOANG ở SRILANKA

Theo vùng Ấn Độ Dương xanh biếc về phía nam, chúng tôi thấy những cánh đồng mía với những thân cây mập mạp rồi đến những cánh đồng dừa đang ra hoa. Nhiều người đang hái hoa về cất rượu. Họ leo từ cây nọ sang cây kia thoăn thoắt trên một độ cao chóng mặt. Rượu cất từ hoa dừa theo kinh nghiệm từ xưa là thứ rượu đặc biệt - uống ít mà say nhiều. Anh bạn mời tôi đi thăm “Vườn Quốc gia”. Đây không phải là chuyện bình thường. Chúng tôi đi về góc phía nam để đến một vùng đất hoang dã của rừng già, địa bàn hoạt động của các loài dã thú và các giống chim rừng. Vào tới đây không được săn bắn mà chỉ được đi. Đây là dịp may mắn được đến làm quen với cuộc sống đầy hoang dã đầy bí hiểm và kỳ lạ. Qua vùng này không đựợc xuống xe mở cửa để để phòng nguy hiểm có thể 1ảy ra từng phút từng giây. Đã có chuyện một nhà quay phim nọ ra khỏi xe gặp phải chú voi đang ăn cỏ. Chú voi chồm tới cuốn lấy anh ta và quăng xuống đất rồi giẫm chân lên. Tuy vậy vẫn không thiếu gì người hiếu kỳ đã phải trả giá. Khi được đến thế giới này, chúng tôi vội vào rừng già lúc nửa đêm, nghỉ lại ở một ngôi nhà nhỏ. Lá dừa quẫy trong ánh trảng, dơi bay tới tấp. Ban đêm sặc mùi dân dã. Các loại dã thú thường hoạt động vào lúc này. Khi mặt trồi lên, chúng về chỗ ẩn nấp, nghỉ ngơi nên khó gặp. Chúng tôi vào “Vườn Quốc gia” lúc tang tảng sáng, nhìn thấy một ngôi thành cổ, có miếu nhỏ, có tháp, có gạch nát, cột kéo xiêu vẹo. Lại còn có cả dấu vết của một cái hồ nhân tạo.

Trang 27
 Ở Ghi-nê, người ta còn gặp người Pôn làm nghề thợ rèn. Và những người làm đồ gốm. Người Curancô được coi là những bậc thầy trong việc điều chế các loại thuốc cực độc với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Kỹ thuật đầụ độc của các thầy phù thuỷ Curancô, theo đồn đại trong dân chúng, có mang tính chất độc đáo khác thường. Họ dùng con dao mà một cạnh có bôi thuốc độc để cắt một củ khoai, một miếng thịt... hoặc lợi dụng gió thổi về một Ịhướng nhất định ở 1a để rải một thứ bột giết người... Đương nhiên mỗi một “chuyên gia” có bí mật riêng của mình. Để chống lại những nguy hiểm đáng sợ đó, mỗi vùng tổ chức những phương pháp rất khác nhau cho một sự phòng thủ ít nhiều có hiệu quả.

Người Curancô thu thập hình ảnh của các vị tổ tiên đã khuất rồi tạo ra những bức tượng nhỏ để thờ cúng, trọng vọng. Những bức tượng này đã trở thành đối tượng trung tâm của tục thờ cúng tổ tiên. Một thứ tín ngưỡng ở đây có tác động rất mãnh liệt.

Các bảo tàng ở châu Âu đã sưu tập được một số lượng rất lớn những bức tượng nhỏ này. Mấy năm nay, dân chơi đồ cổ cũng lùng mua những tượng đá, mua cả những tượng lấy được từ những ngôi mộ và các nơi thờ cúng đã bỏ hoang phế.

Bên cạnh giá trị thẩm mỹ chân chính và cái đẹp cổ đại được khẳng định của nhũng pho tượng, có điều chúng thường được thu về không nguyên vẹn. Ngay sự sứt mẻ của những bức tượng cũng tạo ra hấp dẫn kỳ lạ. Nó chính là những vật chứng về quá khứ của châu Phi, một quá khứ có lí lẽ đã vĩnh viễn bị chôn vùi trong bóng đêm của thời gian vô tận.Sách cùng tác giả Lý Khắc Cung

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)