Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett và George Soros

Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett và George Soros

Tác giả:

Xuất bản: 2012

Nhà xuất bản: Trẻ

Nhà phát hành: First New

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Khối lượng: 408 gram

Số trang: 450

  • Xem thêm các tác phẩm của Mark Tier
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Warren Buffett Và George Soros đều khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, và họ cùng làm nên những gia tài trị giá hàng chục tỷ đô la chỉ bằng một hoạt động đầu tư. Tuy nhiên, sự nghiệp của hai người lại trái ngược và mâu thuẫn với nhau như mặt trăng mặt trời. Buffett dùng tiền mặt để mua những cổ phiếu và cả các doanh nghiệp được định giá thấp hơn đáng kể so với giá trị thực của chúng, rồi sở hữu chúng vĩnh viễn, còn Soros nổi tiếng nhờ những vụ mua bán khổng lồ và chớp nhoáng tại các thị trường tiền tệ.
 
Những thói quen và chiến lược tinh thần mà cả Warren Buffett Và George Soros được hành dường như đang thách thức "những bộ óc thông minh" của Wall Street.
 
- Cả Warren Buffett Và George Soros đều phản đối việc đa dạng hoá danh mục đầu tư.
 
- Cả hai đều sẽ nói với bạn rằng việc dự đoán động thái tiếp theo của thị trường hay của nền kinh tế không đem lại thành công cho các vụ đầu tư.
 
- Cả hai cũng không tập trung vào lợi nhuận mà họ sẽ thu được từ các vụ đầu tư, mà trên thực tế, động lực cao nhất của họ hoàn toàn không phải là tiền bạc.
 
- Họ không tin rằng để có lợi nhuận lớn thì nhất thiết phải chấp nhận rủi ro lớn. Vì thế, họ dành sự quan tâm lớn hơn cho việc bảo tồn vốn.
 
- Và họ không đọc tất cả những bài nghiên cứu, báo cáo... mà Wall Street công bố!
 
Thành công tiềm ẩn trong những thói quen và chiến lược tinh thần của bạn - tác giả Mart Tier đã khẳng định như vậy trong cuốn sách có tính chất mở đường này. Thông qua việc xác định những thói quen đưa Warren Buffett và George Soros đến với sự thành công phi thường, Mart Tier lần đầu đã chứng minh rằng tất cả các nhà đầu tư thành công đều có những thói quen đó. Và bạn có thể học hỏi và rèn luyện những thói quen này.

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett và George Soros.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 69
 Trong khi đó, việc tích cực quản lý rủi ro đòi hỏi sự tập trung tuyệt đối để liên tục theo dõi thị trường (đôi khi phải bám sát tình lình từng phút một), đồng thời! có khả năng hành cộng tức khắc một cách bình tĩnh khi tới thời điểm phải chuyển hướng đầu tư (khi nhận ra sai sót, hay khi chiến lược hiện thời không còn phù hợp nữa).

Khi năng xử lý rủi ro của Soros đã hình thành và trở thành tính cách của ông từ thời lính Đức chiêm đóng Budapest, khi rủi ro mà ông phải đối mặt hàng ngày chính lả cái chết. Cho ông, một người rất tài tình trong cuộc đấu tranh sinh tồn, đã dạy ông ba quy tắc về rủi ro - những đều mà đến tận bây giờ ông vẫn xem là kim chỉ nam cho mình. Đó là:

1. Chấp nhận rủi ro.

2. Khi chấp nhận rủi ro, không bao giờ cho phép bản thân đánh cược tất cả.

3. Không vội vàng bỏ cuộc.

Không vội vàng bỏ cuộc

Năm 1987, từ giả thuyết thị trường chứng khoán ở Nhật sẽ sụt giá, Sorcs đã dùng nguồn vốn từ Quỹ Quantum với hi vọng có thể thu lợi nhuận nhờ việc bán non chứng khoán Tokyo và mua hợp đồng giao sau S&F ở New York.

Nhưng vào“ngày thứ Hai đen tối” 9 tháng 10 năm 1987 tất cả những suy tính của ông đã bị đổ vỡ. Trong mội ngày chỉ số Dow Jones tụt xuống mức kỷ lục 22,6%) - mức hạ giá mạnh nhất trong lịch sử. Trong khi đó, ở Tokyo, chính phủ lại hổ trợ cho thị trường. Soros đã điêu đứng thi chiếm lược của ông thất bại ở cả thai nơi.


Trang 77
 xác định một cách chắc chắn “những sự kiện có khả năng thành công cao”.

Ở phạm vi rộng lớn hơn, đầu tư là một quy trình thuộc về não bộ, và nếu có một yếu tố cách biệt nhà đầu tư ra khỏi quy trình này thì đó là giá trị của triết lý mà họ đã xây dựng.

Cả Buffett và Soros đến phát triển những triết lý đầu tư khác chi tiết và độc đáo. Mỗi bước đi của họ đều thể hiện mức độ và chiều sâu tư tưởng trước đấy của họ và họ tiếp tục đào sâu suy nghĩ để phân tích từng vụ đầu tư, trước khi họ thật sự bỏ tiền ra.

Triết lý đầu tư của nhà đầu tư bậc thầy cũng mang đến cho họ một lợi thế tâm lý rất lớn, bởi nó khiến họ có khả năng duy trì sự tỉnh táo, sáng suốt, trong khi những người xung quanh họ lại không có khả năng ấy.

“Tôi tin rằng mình có thể kiếm ra tiền”

Triết vì đầu tư của bạn phản ánh niềm tin của bạn về thế giới bên ngoài, và đó là bản chất của hoạt động đầu tư. Bên cạnh đó niềm vui của chính bạn cũng quan trọng không kém. Cả Buffett và Soros đều có chung những niềm tin về bản thân mình. Đây là một yếu tố cần thiết để tạo nên thành công của họ.

• Cả hai người đều tin rằng họ xứng đáng có được thành công và có thể kiếm ra tiền.

• Cả hai người đều dám chịu trách nhiệm về vận mệnh tài chính của mình, rằng chính họ, chứ không phải thị trường hay một sức mạnh nào bên ngoài, làm ra lợi nhuận hay thua lỗ, rằng họ có khả năng kiểm soát mọi quyết định của mình.
Trang 127
 Việc xác định giá trị doanh nghiệp luôn là yếu tố then chốt trong phương pháp đầu tư của Buffett. Để xác định giá trị đó, ông áp dụng các tiêu chuẩn rõ ràng, và câu hỏi đầu tiên của ông là:

1/ “Tôi có hiểu doanh nghiệp này không?”

Nếu Buffett không hiểu rõ về một doanh nghiệp, ông sẽ không thể đánh giá chất lượng hoạt động hiện tại hay dự đoán tương lai sau này của nó, vì thế ông không thể xác địm giá trị của doanh nghiệp đó.

Theo Buffett, giá trị của một công ty chính là giá trị hiện tại của những khoản lợi nhuận mà nó sẽ mang lại trong tương lai. Do đó, ông muốn tìm hiểu thật cặn kẽ, chi tiết để có thể đánh giá lợi nhuận của một doanh nghiệp trong vòng 10 hay 20 năm nữa. Bạn không thể làm điều này, nếu bạn không biết gì về doanh nghiệp.

Ông thường bị phê bình là luôn tránh né các công ty công nghệ cao, nhất là trong thời kỳ bùng nổ thương mại điện tử-khi giới công nghệ vui mừng nói cho bất cứ ai chịu lắng nghe họ rằng trong lĩnh vực này, “ông ta (Buffett đã mất phương hướng”. Nhưng Buffett đã giải thích như sau:

“Thật khó đưa ra những đánh giá đáng tin cậy về tình hình kinh tế lâu dài của một doanh nghiệp ứng dụng công nghệ phát triển như vũ bão. 30 năm trước, chúng ta có dám dự đoán điếu gì sẽ xẩy ra trong ngành công nghiệp sản xuất ti vi hay máy tính không? Tất nhiên là không.

Thậm chí đa số các nhà đầu tư và giám đốc các công ty trực tiếp tham gia vvào những ngành công nghiệp này cũng không liều lĩnh làm việc đó. Thế thi tại sao bây giờ tôi lại phải suy nghĩ xem có thể dự đoán cược tương lai của các


Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)