Từ khởi nghiệp đến M&A

Từ khởi nghiệp đến M&A

Tác giả:

Xuất bản: 2012

Nhà xuất bản: Văn hóa Thông tin

Nhà phát hành: Báo Đầu Tư

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 16 x 24 cm

Khối lượng: 370 gram

Số trang: 298

  • Xem thêm các tác phẩm của Nguyễn Hữu Tùng
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Tôi gặp anh như một sự tình cờ trong hội thảo về mua bán - sáp nhập (M&A) doanh nghiệp do báo Đầu tư tổ chức. Đó là những ngày hè tháng 6 năm 2012. Và rồi cũng chính sự tình cờ này đã nối kết chúng tôi lại với nhau để hình thành nên cuốn sách "Từ khởi nghiệp đến M&A" mà các bạn đang cầm trên tay.
Lý do mà anh, bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, người sáng lập và là Chủ tịch tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, muốn chúng tôi bắt tay vào công việc này không phải là để nói về chính anh. Viết về anh, báo chí đã nói quá nhiều. Tìm được một góc độ khác để viết và đem đến thông tin mới cho độc giả về Nguyễn Hữu Tùng luôn là thách thức với bất kỳ nhà báo nào. Chính vì vậy, khi nhận lời làm việc cùng anh, tôi đã có một sự đắn đo nhất định.

“Tôi rất sợ mọi người, kể cả người thân, không đủ tầm để hiểu vể những kế hoạch của tôi. Họ có thể sẽ ngăn cản tôi. Và đó là lý do tôi từ chối bất kỳ sự quan tâm nào và không thổ lộ khó khăn của mình với bất ' kỳ ai”, anh tâm sự.
 
Nói về tính cách kiên cường này của Nguyễn Hữu Tùng, Allen Yu, một nhà môi giới và tư vấn tài chính, người sau này đã gặp anh như một định mệnh, chia sẻ: “Điều đáng nể nhất ở anh Tùng chính là sự kiên cường. Khi làm việc với anh, tôi đã nhận thấy điểu đó. Còn một điểm khác mà tôi khâm phục anh, đó là lòng đam mê nghề nghiệp đến lạ lùng”.
 
Thực ra, vào lúc khó khăn nhất, anh cũng đã tâm sự với vợ. Nhưng chỉ nói một cách đơn giản thế này: “Có một số khó khăn của bệnh viện mà anh phải giải quyết. Có lẽ, chúng ta sẽ phải tìm một ngôi nhà khác để sinh sống. Em hãy thông cảm cho anh”, anh kể thế.
 
Lúc đó, anh đã quyết định bán nhà để trả nợ, nhưng kế hoạch không thành, vì đúng lúc thị trường bẫt động sản đóng băng. Vậy là, anh phải chạy vạy khắp nơi để giải quyết chuyện nợ nần.
 
Khó khăn bộn bề, nhưng điểu an ủi, niềm vui lớn nhất của anh lúc này là nhận được sự chia sẻ của gia đình. Vợ anh, dù không hiểu tường tận mọi chuyện, nhưng tin chổng nên vẫn sẵn sàng kế hoạch mướn nhà. Tình cảm ấy giống như một đốm lửa được nhen lên giữa đêm đông, mang lại cho anh sự ấm áp, giúp anh có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này.
 
(Trích Từ khởi nghiệp đến M&A)

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Từ khởi nghiệp đến M&A.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 27
 ĐẦU TƯ LÃNG MẠN

RA QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ CỦA MỘT BÁC SỸ

Những thành công bước đầu của Hoàn Mỹ, với sự mở rộng nhanh chóng hệ thống các bệnh viện, đã ngay I lập tức thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Trong số đó, có Sacombank, mà đặc biệt là cá nhân ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị ngân hàng này. Đó là năm 2005.

"Anh Thành nói với tôi rằng, nếu 1ây dựng một bệnh viện ở Đà Lạt, thì sẽ rất tốt vể mặt hiệu quả kinh doanh. Anh còn bảo, anh có được sự ủng hộ rất lớn tù chính quyền địa phương về cả đất đai, lẫn chính sách khuyến khích đầu tư”, Nguyễn Hữu Tùng kể lại.

Bị thuyết phục, Nguyễn Hữu Tùng và anh Đặng Văn Thành đã đi Đà Lạt. Và quả thực, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng rất ủng hộ, khuyến khích kế hoạch đầu tư một bệnh viện Hoàn Mỹ tương tự như ở Sài Gòn. Thậm chí, mọi việc còn diễn tiến nhanh đến không ngờ. Ngay ngày hôm sau, thư ký của Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng đã đưa Nguyễn Hữu Tùng đi 1em đất.

Trang 30
 THÀNH LẬP PHÒNG KHÁM LÝ THƯỜNG KIỆT

Cuối năm 1996, Nguyễn Hữu Tùng gặp lại Đặng út. Người bạn này khuyên anh tới số 1A Lý Thường Kiệt, quận Tân Bình, để thuê mặt bằng, nếu muốn mở phòng khám riêng. Tùng cũng đến đó, nhưng mức giá mà họ đưa ra lên tới 14 triệu đồng/tháng.

“Lúc bấy giờ, đây là một mức giá quá cao và tôi thì không có tiền. Nhưng tôi vẫn liều đồng ý và tiến hành ký hợp đồng. Tôi mừng lắm, vì mặt bằng ở đây rẫt rộng rãi và thích hợp cho việc 1ây dựng một phòng khám”, Tùng hồ hởi.

Hợp đồng thuê văn phòng đã ký, anh bắt tay vào việc tìm nguồn đầu tư. Ban đầu là 1ây dựng đề án thành lập một phòng khám, rồi tìm người hợp tác. Và Dũng, một người bạn làm cho công ty sơn, mà hồi còn làm cho phòng khám của Đại học Y dược TP. HCM, Nguyễn Hữu Tùng đã có dịp gặp và chích ngừa cho gia đình anh ấy, và Sơn, làm cùng công ty với anh Dũng, đã đồng ý giúp anh về tài chính.

Khoản vốn đấu tư ban đầu mà họ quyết định trao cho là 1,3 tỷ đồng, bao gồm cả vốn lưu động, vốn đầu tư...

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)