Giấc mơ trứng vàng

Giấc mơ trứng vàng

Tác giả:

Xuất bản: 2010

Nhà xuất bản: Lao Động Xã Hội

Nhà phát hành: Alphabooks

Dạng bìa: bìa mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 330 gram

Số trang: 276

  • Xem thêm các tác phẩm của Ngô Sơn Dương
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Giấc mơ trứng vàng

Giấc mơ trứng vàng mang lại cho bạn những trải nghiệm thực tế đầy thú vị về những tác động trăng trầm của nền kinh tế trong thời kỳ phát triển từ 2006-2009. Dẫu đây chỉ là một quãng thời gian ngắn nhưng lại chứa đựng những tính chất đặc trưng của chu kỳ phát triển kinh tế theo quy luật tăng giảm của thị trường. Những biến động của chứng khoán - bộ mặt của nền kinh tế được khắc họa một cách chi tiết và đa chiều qua lối viết cô đọng mà gần gũi.
Cũng như bao người khác, một chàng trai trẻ tuổi như tôi bước vào thị trường chứng khoán với những cám dỗ làm giầu hiển nhiên. Có lúc tôi đã may mắn chạm tay được vào những quả trứng vàng do chú gà chứng khoán đẻ ra. Nhưng cuối cùng những bọt bong bóng vàng ấy vỡ tan đưa tôi vào vòng xoáy khủng hoảng mà phần lớn xã hội phải gánh chịu. Giấc mơ trứng vàng là những bước đi bỡ ngỡ ban đầu, sự may mắn, thành công, thất bại và những kinh nghiệm xương máu mà tôi đã có được. Lắm lúc cuộc sống tưởng như cùng cực, nhưng trên tất cả, tôi đã có được bài học về quy luật của kinh tế, cách sống tích cực với ý chí sắt đá vươn lên trước những quy luật nghiệt ngã của thị trường. “Lùi một bước để tiến hai bước. Khi một cánh cửa đóng lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra”. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào hãy luôn suy nghĩ lạc quan, có một góc nhìn rộng, biết cách giữ thái độ điềm tĩnh và sáng suốt về những biến động của nền kinh tế.
“Học hỏi từ quá khứ - sống hết mình cho hiện tại – thẳng tiến vào tương lai” là điều mà tôi muốn gửi đến các bạn qua cuốn sách này. Có thể các bạn sẽ thấy một phần của mình trong cuốn sách từ những cảm giác vui sướng khi thành công, hạnh phúc vì may mắn, tuyệt vọng khi mất mát hay gắng gượng đứng dậy sau khó khăn. Hãy chuẩn bị cho mình những điều kiện cốt yếu trước khi tham gia vào một thị trường kinh tế nghiệt ngã nhưng đầy đam mê.

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Giấc mơ trứng vàng.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 13
 

Mô hình thị trường chứng khoán

như, đồng tiền tiết kiệm của bạn có thể bị mất đi vì công ty làm ăn thua lỗ. Trong trường hợp xấu nhất là vì qúa tham lam bạn đi vay để đầu tư vào công ty với kỳ vọng kết quả làm ăn của công ty cao hơn so với thực tế nhưng cuối cùng lại bị thun lỗ nặng hơn thì khi đó không những SỐ tiền tiết kiệm mồ hôi nước mắt của bạn bị mất đi mà bạn con phải gánh thêm món nợ đã đi vay bên ngoài để đầu tư vào công ty. Quả thật là tồi tệ, vẫn biết lãi lỗ là quy luật của thương trường, nhưng sự khắc nghiệt của nó sẽ không thể mà cảm nhận được hết nếu bạn chưa trải qua.

Tiếp theo bạn sẽ đặt ra câu hỏi: "Có cách nào giúp tôi đầu tư vào một công ty nhưng không phải chịu rủi ro bị ngay cả khi công ty đó làm ăn tồi tệ hoặc phá sản không? Các tổ chức kinh doanh chứng khoán sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Họ đưa ra các dịch vụ đầu tư thuê có nghĩa là " Bạn có tiền nhưng lại lo sợ rủi ro mất tiền vì đầu tư trực tiếp, bạn không muốn gửi Ngân hàng vì lãi suất thấp, nên phải đưa tiền cho các công ty chứng khoán đầu tư hộ". Họ sẽ có nhiều giao dịch vụ đầu tư hộ với những quy định chịu rủi ro và phần trăm lãi suất khác nhau để bạn lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên cái gi cũng có mặt lợi và hại của nó. Bạn chịu rủi ro ít thì bạn cũng nhận được lãi ít ngay cả khi thị trường tăng gấp nhiều lần.

Quy luật rủi ro càng lớn thì lợi nhuận càng cao được áp dụng một cách rõ ràng khi đầu tư chứng khoán.
Trang 15
 như: Mỗi nhà đầu tư chỉ được mở một tài khoản giao dịch chứng khoán duy nhất, trong cùng một ngày không được mua và bán cùng một mã chứng khoán, biên độ dao động giá chứng khoán tại mỗi sàn là 5% hay 10% v.v ...Mỗi quyết sách đưa ra đều tạo nên những luồng dư luận trái chiều về mặt lợi và hại của nó. Và tất nhiên tài khỏan của nhà đầu tư cũng vì thế mà tăng hay giảm tùy theo phản ứng của thị trường trước những quyết sách đó.

Nhằm giúp chứng khoán và tiền của nhà đầu tư không bị các công ty chứng khoán lợi dụng hoặc làm sai lệch, "Trung tân Lưu ký Chứng khoán và các ngân hàng đã vào cuộc để quản lý tách bạch tiền và chứng khoán của nhà đầu tư ra khỏi sự kiểm soát độc quyền của công ty chứng khoán. Trước đây, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán chưa kiểm soát chặt chẽ cổ phiêu của nhà đầu tư khiến cho các công ty chứng khoán có thể gian lận, bán không chứng khoán, mượn tiền và chứng khoán của các nhà đầu tư để tự doanh nhằm thu lời dựa trên vốn của người khác.

6) MÔI TRƯỜNG GIAO DỊCH

Muốn một cái chợ hoạt động được thì bạn phải có địa điểm họp chợ. Tương tự như vậy, thị trường chứng khoán cũng cần một nơi để thực hiện giao dịch mua bán giữa các chủ thể tham gia.


Trang 17
 • Thông tin bị tung hỏa mù khiến bạn không biết đâu là cổ phiếu thực sự tốt

Tuy nhiên, theo quy định mới của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, những công ty đại chúng phát hành phiếu trên thị trường OTC phải đăng ký giao dịch qua sàn UpCom bắt đầu từ cuối tháng 06/2009. Như vậy cổ phiếu trên thị trường tự do giờ đây cũng được quản lý giao dịch bởi Uy ban Chứng khoán Nhà nước thông qua các công ty chứng khoán. Cách thức giao dịch tập trung như vậy sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro, mang lại tính minh bạch cho nhà đầu tư.

2) Sàn Upcom

Mặc dù sàn Upcom đã được đi vào hoạt động từ tháng 06/2009 với những mục đích như bảo vệ pháp luật cho các nhà đầu tư tránh trường hợp gian lận, tăng tính thanh khoản, giảm thiểu việc làm giá cổ phiếu, tự nhiên vẫn không được các công ty phát hành cổ phiếu và giới đầu tư quan tâm bởi vì:

• Các công ty cổ phần muốn niêm yết trên sàn Upcom phải thực hiện các thủ tục phức tạp tương đương với việc niêm yết trên sàn thứ cấp HNX và HOSE. Vậy thì họ sẽ làm luôn thủ tục niêm yết lên sàn thứ cấp, khỏi cần phải rắc rối.

• Ngoài ra, nếu các công ty cổ phẩn đã làm thủ tục để trở thành công ty đại chúng và giao dịch tập


Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)