Để Thành Công Trong Chứng Khoán

Để Thành Công Trong Chứng Khoán

Tác giả:

Xuất bản: 2010

Nhà xuất bản: Trẻ

Nhà phát hành: Trí Việt

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Khối lượng: 380 gram

Số trang: 316

  • Xem thêm các tác phẩm của PGS. TS Lê Văn Tề
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Thị trường chứng khoán Việt Nam tuy còn hết sức non trẻ so với thị trường chứng khoán tại nhiều nước trên thế giới, song những gì đang diễn ra trong thời gian gần đây đã chứng minh cho tính hai mặt của thị trường: chỉ số VN–Index trong thời gian ngắn đã lên đến đỉnh điểm, nhưng qua cơn “náo động”, chỉ số đó lại giảm một cách đáng kinh ngạc xuống dưới ngưỡng 800 điểm. Bức tranh giao dịch chứng khoán trong thời gian qua rõ ràng đã đặt cho tất cả những người quản lý thị trường và các nhà đầu tư tài chính những cách xét đoán khác nhau.
Một trong những điểm nhấn quan trọng mà nhiều người quan tâm khi phân tích tác dụng hai mặt của thị trường chứng khoán là hiệu ứng của yếu tố “giá trị ảo” chứng khoán. Đây không chỉ là đặc điểm nổi bật của thị trường non trẻ như ở nước ta mà còn là đặc điểm của các thị trường chứng khoán trên thế giới. “Giá trị ảo” chứng khoán thực chất là phần chênh lêch giữa thị giá và giá trị thực của chúng. Nhưng giá trị ảo trong thị trường chứng khoán mới chính là “chất kích thích” đam mê đối với bất kỳ ai tham gia vào thị trường chứng khoán.
Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là “giá trị ảo” của chứng khoán lại là số đo không giới hạn và luôn tăng giảm một cách bất thường làm cho giá chứng khoán có thể được đưa lên rất cao, tạo thành các “bong bóng tài chính”, nhưng rồi sau đó có thể sút giảm đột ngột làm chao đảo thị trường chứng khoán, tạo ra vô số các rủi ro. Và các rủi ro đó thường mang tính dây chuyền.
Trong những nguyên nhân thất bại của một số nhà đầu tư trong thời gian có nguyên nhân xuất phát từ khả năng, động cơ và mức độ am hiểu của nhà đầu tư vào loại thị trường rất đặc trưng này. Ai cũng thừa nhận rằng việc đầu tư chứng khoán không giống với việc tham gia vào một canh bạc may rủi, mà đầu tư chứng khoán, đặc biệt là đầu tư vào cổ phiếu, là một trò chơi trí tuệ đòi hỏi nhà đầu tư phải có óc phán đoán, khả năng xem xét và phân tích thị trường. Năng khiếu kinh doanh là yếu tố mang tình bẩm sinh không ai có thể dạy cho nhà đầu tư được, nhưng kinh nghiệm của các nhà phân tích đầu tư có thể giúp cho các nhà đầu tư định hướng và tư duy theo mách đạp của thị trường.
Để Thành công trong Chứng khoánđược PGS. TS Lê Văn Tề biên soạn dựa trên tài liệu của các chuyên gia chứng khoán như Bùi Nguyên Hoàn, Trần Đắc Sinh, và của các chuyên gia Robert W. Kolb, Ricardo J.Rodriguez, tài liệu về việc hình thành thị trường chứng khoán và các định chế tài chính của tác giả Frank J. Fabozzi, các tài liệu về phân tích và đầu tư chứng khoán của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Để Thành Công Trong Chứng Khoán.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)