Dinh dưỡng khoa học cho 40 tuần mang thai

Dinh dưỡng khoa học cho 40 tuần mang thai

Tác giả:

Xuất bản: 2012

Nhà xuất bản: Phụ Nữ

Nhà phát hành: Đinh Tị

Dạng bìa: Bìa mềm

Kích thước: 17 x 25 cm

Khối lượng: 350 gram

Số trang: 108

  • Xem thêm các tác phẩm của Ngô Quang Trì
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Chế độ dinh dưỡng của người mẹ trong thời kỳ thai nghén ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triến của thai nhi hiện tại cũng như thể trạng và trí tuệ của đứa trẻ trong tuơng lai. Nhưng thế nào được coi là một chế độ ăn uống đầy đủ hợp lý, khoa học để đảm bảo được sức khỏe cho cả mẹ và con thì không phải bà mẹ nào cũng biết rõ.
Mời bạn tìm đọc cuốn sách "Dinh dưỡng khoa học cho 40 tuần mang thai" để biết đuợc chế độ ăn uống hợp lý cho thời kỳ vô cùng quan trọng này nhé.

Trích
Thai nhi tháng thứ tư ăn ngon ngủ kỹ chờ đón bé yêu
Đối với những phụ nữ sinh con lán đầu, từ khỉ tử cung bát đáu co thét khi cổ tử cung mò ra hoàn toàn cán khoảng 12 tiếng đống hổ. Nếu nhu bận sinh con lán đẩu và có thể sinh nở tự nhiên thì lúc này, bạn nôn ân những I ân thanh đạm, dẻ tiêu hóa. Đóng thời bạn cũng nên chú ý bổ sung nhiều nuớc, ăn no và ân ngon miệng đé đàm bào nâng lượng cho quá trinh sinh nở sáp tởí.
Nhừng chất dinh dưỡng thiết yếu: dinh dưỡng toàn diện
Mẹ và bé yêu biến đổi hàng ngày
1. tình trạng thai phụ
bạn sẽ cảm thấy áp lực vùng bụng dưới ngày càng lớn, bụng ngày càng xệ xuống. Bạn cảm tháy phổi và dạ dày dẻ chịu hơn, hô hấp và tiêu hóa cũng dẻ dàng hơn, nhu cầu ăn uống cũng vì thế mà tăng lên. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy vận động ngày càng khó khăn.

2. Thai nhi:

Giò chính là giai đoạn mang thai cuối cùng, bé yêu của bạn mỗi ngày tăng lên khoảng 20 - 30g, cân nặng của bé lúc này vào khoảng 3kg, chiều dài cơ thể xáp xỉ 50cm.

Lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng:

Giai đoạn nảy cán đảm bảo nguổn nâng lượng cung cáp, nén án nhiểu các thức ăn đã được chế biến kỉ, dẻ tiêu hóa, dinh dưởng phong phú, các loại thức ăn bổ dưỡng để dự trữ nồng lượng cho kì sinh nỏ đang đến gán. Ngoài ra, bạn còn cắn đế phòng bệnh táo bón và phù thũng.

An uống dưỡng thai:

An nhiều các loại thực phẩm dễ tièu hóa và hấp thu, fỉ cặn bâ, tươi ngon và hợp khẩu vj. Ví dụ như mi trúng, mi náu sườn, sữa, sữa chua, sôcôla...
Mẹ và bé yêu biến đổi từng ngày:

1. Tinh trạng thai phụ:

Bạn sẽ cảm tháy áp ỉực vùng bụng dưới ngày
Hoạt động ngày càng trô nén khó khàn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm một số việc nhẹ nhàng như chuẩn bị quần áo cho em bó sầp ra đồi, để quên đi cảm giác khó chịu trong ngưồi
Chú ý:

Do thai nhi di chuyển xuống dưới tạo áp lực đè lên bàng quang, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy buồn đi tiểu, các chất bài tiết âm đạo cũng tăng lên. Do đó, bạn nên chú ý vệ sinh thân thể, đặc biệt là nên chú ý xem dịch tiết âm đạo có bình thường hay không. Nếu khí hư âm đạo cố dính chút máu, bạn nên đến ngay bệnh viện để kiểm tra.


Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Dinh dưỡng khoa học cho 40 tuần mang thai.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 25
Mẹ và bé yêu biến đối từng ngày:

1. Tinh trạng thai phụ:

Cân nặng của bạn đang ở mức cao nhất, bạn đâ tăng khoảng từ 11 - 13kg. Bước sang thời kỳ này, bạn nên tiến hành kiểm tra trước khi sinh mỗi tuần một lán. Bạn sẽ phát hiện thai nhi bây giờ máy ít hơn. Bạn nên hỏi bác sĩ cách đếm nhịp tim thai hay số lắn thai máy.

2. Thai nhi:

Thai nhi 36 tuẩn có cân nặng vào khoảng 2,8kg, chiêu dài cơ thể khoảng 45cm. Lúc này, móng tay của bé đã tương đối dài, hai quả thận đã phát triển đầy đủ, gan đã có thể 1ử lí một số chát căn bã.

Các cơ quan trên cơ thề thai nhi 9 tháng đã hoàn thiện và bé yêu đã sẵn sàng để chào đời. Đầu của bé đã di chuyển 1uống khung xương chậu. Bắt đầu từ tuần này, bạn cắn theo dõi từng hành vi của bé, một khi có hiện tượng ra máu hoặc vỡ ối cần nhanh 

Lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng:

Nếu bác sĩ phát hiện thai nhi của bạn hơi nhỏ sẽ yêu cầu bạn tiến hành một cuộc giám sát nhịp tim của thai nhi, tìm hiểu tình hình của thai nhi trong tử cung. Các bác sĩ cũng sẽ yêu cầu bạn tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng. Ngược lại, nếu thai nhi quá to, các bác sĩ sẽ yêu cáu bạn kiểm soát chế độ ân uống của mình, tránh gây khó khăn cho việc sinh nở sau này.

Nếu không hấp thu đắy đủ Vitamin B1, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, buổn nôn, thậm chí còn có thề làm tử cung thu hẹp lại, ảnh hưởng đến quá trình sinh nở, kéo dài thời gian sinh, gây khó sinh nở.

Ăn uống dưỡng thai:

Ản các món ăn có tác dụng bổ máu để giúp bạn tích lũy năng lượng cho quá trình sinh nở sắp tới. Ngoài ra, bạn có thể ăn các loại cá nước ngọt giúp kích thích tiết sữa, đảm bảo nguổn sữa non với nhiêu chất dinh dưỡng cho bé yêu của bạn.

Chú ý: 

Bạn có thể sinh bát cứ lúc nào, do đó các hoạt động của bạn đéu phải hết sức nhẹ nhàng, chậm rãi. Khi tắm rửa hay lên 1uống cáu thang cần chú ỷ an toàn, tránh bị trượt ngã. Hết sức tránh gập lưng hay quỳ gối, càng không nên leo cao. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu những kiển thức vé sinh
Trang 27
 Mẹ và bé yêu biến đổi từng ngày:

1. Tinh trạng thai phụ:

Bạn sẽ cảm tháy bụng như tụt 1uống, lưng rất đau, các bắp thịt phía sau 1ương chậu vầ các dây chằng trò nên tê dại, thậm chí có cảm giác đau, co rút, làm cho bạn vận động không máy dễ dàng.

2. Thai nhi:

Thai nhi ngày càng mập mạp, cơ thé cử tròn lân lần. Lỏp mỡ dưới da sẽ giúp bẻ giữ ám cơ thề sau khi sinh, ổ thai nhi 35 tuẳn tuổi thì thị giác đã hoàn thiện.

Lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng:

Trong thời gian này, bạn nên chủ trọng đa dạng hóa các loại thực phẩm, kết hợp ăn thực phẩm có nguổn gốc từ động thực vật các thực phẩm tinh chế với thực phẩm thô, các loại ngũ cốc... Bỏi vi mỗi loại thực phẩm đều có chứa các thành phán dinh dưỡng đặc biệt, ăn nhiểu loại thực phẩm mới có thể hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng. Ản càng nhiều các loại thực phẩm thì thành phân chất dinh dưỡng càng phong phú, cỏ thề đáp ứng một cách toàn diện các nhu cẩu về dinh dưỡng của thai nhi.
Ăn uống dưỡng thai:

Thịt bò có tác dụng bổ tì vị, ích khí bổ máu, làm xương cốt cứng cáp... Bạn nên bổ sung thịt bò vào thực đơn của mình để giảm bớt những cơn đau lưng trong thời gian mang thai.

Bạn nên ghi lại số lẩn thai nhi đạp. Thai nhi đạp khoảng 30 lán trong 12 tiếng là bình thường. Nếu số lân thai nhi đạp quá ít (khoảng dưới 20 lán cho thấy thai nhi bị thiếu dưỡng khí, dưới 10 lẩn có nguy hiểm đối với thai nhi) nên báo ngay cho bác sĩ để kiềm tra.
Nằm trên giường hoặc đệm, gập hai chân, hai tay duỗi thẳng, lưng và hồng ép sát giường hoặc đệm, đẩy lưng lên rồi hạ 1uống nhiểu lần. Mỗi ngày trưóc khi đi ngủ, bạn có thể bỏ ra 10 phút để tập động tác này, có tác dụng giúp eo và lưng khỏe hơn, đẩy lùi những cơn đau lưng đáng ghét!

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)