Để có một thai kỳ tốt nhất

Để có một thai kỳ tốt nhất

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Phụ Nữ

Nhà phát hành: Phụ Nữ

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 16 x 24 cm

Khối lượng: 180 gram

Số trang: 132

  • Xem thêm các tác phẩm của Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thu Hà
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Thời kỳ mang thai là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của người phụ nữ. Trong cuộc sống hiện tại, cùng với sự nâng cao mức sống, mang thai - sinh nở luôn khiến phụ nữ quan tâm đặc biệt.
Đây cũng là thời kỳ hình thành nên đứa trẻ, bởi vậy những tác động dù là nhỏ nhất của cơ thể mẹ cũng ảnh hưởng tới thai nhi. Để thai nhi phát triển khỏe mạnh, cơ thể mẹ cần được cung cấp không chỉ dưỡng chất mà mẹ còn phải chuẩn bị kỹ về tâm lý. Thai phụ có khỏe mạnh, vui vẻ thì thai nhi mới có thể phát triển một cách tốt nhất.
 
Cuốn sách này có thể coi là cuốn cẩm nang dành cho các bà mẹ đang trong giai đoạn thai kỳ và những phụ nữ có ý định có con trong tương lai gần. Để có một thai kỳ tốt nhất gồm những bài viết thiết thực, nhiều kiến thức và thôn tin hữu ích do tiến sĩ - bác sĩ Lê Thị Thu Hà (Phó trưởng khoa sản A - Bệnh viện Từ Dũ) biên soạn.
 

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Để có một thai kỳ tốt nhất.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 28
 tuổi 25 và 1/2.000 ở độ tuổi 20). Ngoài ra là có các nguy cơ khác như dị tật, bệnh bẩm sinh do sự biến đổi gen. Phụ nữ lớn tuổi cũng dễ mắc các bệnh lý như tiểu đường cao huyết áp, nhân xơ tử cung.

Như vậy độ tuổi mang thai tốt nhất trung bình thoảng 22 - 33 tuổi.

Bên cạnh tuổi tác, người phụ nữ cần có sức khỏe tối thì thai kỳ mới phát triển tối, trẻ sinh ra mới khỏe mạnh, thông minh. Trước khi mang hai, phụ nữ cần kiểm tra sức khỏe tổng quát. Những bệnh lý như tim mạch, tiểu đường cao huyết áp, bệnh lý tuyến giáp, thiếu máu... cần được điều trị ổn định trước khi mang thai.

Cần điều trị các bệnh phụ khoa như u buồng trứng, viêm sinh dục... trước khi mang thai để tránh những nguy cơ trên thai kỳ như sẩy thai, nhiễm trùng bào thai, nhiễm trùng sơ sinh.

Cân nặng trước khi mang thai củng cần quan tâm. Những phụ
nữ quá gầy (BMI<18) thường sinh non, sinh trẻ mẹ cân. Những phụ nữ nặng cần dễ bị tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật

Tại sao phải chuẩn bị trước khi mang thai?

Sự thụ thai thường xảy ra và thời điểm 2 tuần trước thời gian dự định có kinh lần tới. Ví dụ bạn thường có kinh vào khoảng ngày 4 hàng tháng. Giả sử hôm nay là ngày mùng 8, có nghĩa là bạn đã trễ kinh 4 ngày Nếu bạn có thai, thời gian thụ thai đã xẩy ra vào khoảng 18 ngày trước đó (14 ngày + 4 ngày trễ kinh) là vào ngày 20 tháng trước.

Điều này có nghĩa là bạn không biết rằng mình mang thai cho đến khi thai đã được 3 tuần tuổi

Các bất thường cho thai thường xảy ra vào khoảng tuần tuổi từ 2 đến tuần thú 8 sau khi thụ thai. Giai đoạn này là giai đoạn hình thành những cơ quan bên ngoài và các nội tạng bên trong

Trang 33
 Thời gian và lý do thai phụ cần tiêm phòng trước khi có bầu
Trước khi mang thai, nên tiêm phòng những bệnh gì?

Những bệnh cần tiêm phòng:

- Sởi, Quai bị, Rubella (Mũi tiêm MMR).

- Viêm gan siêu vi B(VGSVB).

- Thủy đậu.

Thời gian nào tiêm phòng thì tốt nhất?

Nên tiêm phòng hoàn tất các mũi tiêm tối thiểu 3 háng trước khi mang thai.

MMR: tiêm 1 mũi duy nhất, có thể lặp lại mũi 2 sau 1 tháng nếu vào vùng dịch tễ, bệnh đang lưu hành.
Thủy đậu: 1 mũi tiêm.

VGVS B: 3mũi tiên (trong vòng 4 tháng hoặc 6 tháng). Phác độ 0-2-4 hoặc 0-1 -6.

Nếu không có đủ thời gian, có thế tiêm phòng 2 hoặc nhiều loại vắc-xin cùng một lúc, tiêm ở các vị trí khác nhau.

Tiêm phối hợp nhiều loại vắc xin đồng thời cùng 1 lúc:

♦ Không ảnh huởng đến đá ứng miễn dịch của vắc-xin.

♦ Không làm gia tăng các phản ứng phụ sau tiêm vắc- xin.

♦ Có thể kết hợp đồng thời tiêm vắc-xin ở những vị trí khác nhau: MMR, thủy đậu, VGSV

Trang 44
 Những xét nghiệm và điều trị trước khi mang thai
XÉT NGHIỆM

Bạn có thể phải thực hiện một số xét nghiệm để tìm ra các nguyên nhân đã được xác định gây hại cho thai nhi. Một số thực hiện trước khi mang thai, mọt số thực hiện trong lúc mang thai. Dưới đây giới thiệu một số xét nghiệm trước khi mang thai:

Đối với bệnh Rubella, viêm gan B: Nếu bạn không biết đã bị Rubella hay viêm gan B bao giờ hay chưa hoặc bạn đã tiêm ngừa hay chưa thì xét nghiệm máu có thể trả lời giúp bạn. Nhiễm Rubella, trong 3 tháng đầu thai kỳ rất nguy hiểm cho thai nhi. Viêm gan B có thể lây truyền từ mẹ sang con. Nếu trẻ
sinh ra bị viêm gan B sau này có nguy cơ trở thành viêm gan mãn tinh, xơ gan, ung thư gan Bạn cần chủng ngừa trước khi mang thai.

Nếu trước đây bạn chưa từng bị thủy đậu (trái rạ) thì bạn nên tiêm ngừa.

Đối với các bệnh lây lan qua đường sinh dục: như lậu, giang mai, chlamycia và trichomon sẽ gây hại cho bạn và cả thai nhi. Cần chuẩn đoán và điều trị những bệnh này trước khi mang thai

Với cíc bệnh lý khác: Bác s' í thăm khám và phát hiện nhứr yếu tố nguy zơ có thể gây h cho fcạn và Dé. Tùy vào nhẹ

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)