Mật mã Do Thái

Mật mã Do Thái

Tác giả:

Xuất bản: 2014

Nhà xuất bản: Từ Điển Bách Khoa

Nhà phát hành: Thái Hà

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 15.5 x 24 cm

Khối lượng: 300 gram

Số trang: 206

  • Xem thêm các tác phẩm của Perry Stone
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Người Do Thái là dân tộc được nhắc tới nhiều nhất trong nhóm các dân tộc thông minh nhất trên thế giới. Họ chỉ chiếm chưa tới 1% dân số nhưng có tới 176 người đoạt giải Nobel lại là người Do Thái. Hàng năm, có tới 23% học sinh người Do Thái vào được trường Ivy League - một trường đại học danh giá của Mỹ. Những người Do Thái gốc Đức và Bắc Âu cũng được nhận xét là có chỉ số IQ từ 117 đến 125, cao hơn 12-15 so với nhóm không phải Do Thái.
 
Đến bây giờ người ta vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân thỏa đáng giải thích tại sao người Do Thái lại thành công và thông minh hơn các dân tộc khác. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đó là do yếu tố thành công bí mật ẩn chứa trong văn hóa Do Thái. Trong cuốn sách này chúng ta sẽ khám phá bí mật qua việc giải mã bộ kinh Torah và giao ước Áp ra ham - những bộ kinh do chính người Do Thái viết và sau này trở thành những văn bản nền tảng của kinh Cựu ước. Chính những bó mật này đã tạo ra một dân tộc do Thái không thể gục ngã và thành công vượt trội.
 
“Bí mật Do Thái” sẽ hé lộ cái nhìn mới mẻ và sự soi sáng giúp khai sáng cho các tín hữu không phải Do Thái hiểu được những mặc khải thiêng liêng mà Chúa đã ban cho dân Do Thái. Cuốn sách sẽ có rất nhiều khía cạnh trong luật Torah có thể cung cấp cho chúng ta những hướng dẫn quan trọng trong cuộc sống thường ngày, trong đó có chìa khóa cho sự thịnh vượng, sức khỏe, hay chúc tụng những giai đoạn cuộc sống, và nuôi dạy con cái thành tài. Hãy cùng nhau khám phá và giải mã những điều luật này nhé!
 

Mục lục

 Mục lục
 
Lời giới thiệu
 
Chương 1: Sống theo sách lề luật nước trời
Mật mã thứ 1: Người Do Thái sùng đạo hiểu và sống theo Lề Luật của Chúa trong kinh Torah
 
Chương 2: Bí mật của Giao ước
Mật mã thứ 2: Tất cả lời chúc phúc đều có liên kết với giao ước của tổ phụ Áp-ra-ham
 
Chương 3: Bí mật của người Do Thái – Hệ thống bảng chứ cái và từ ngữ
Mật mã thứ 3: Ngôn ngữ Do Thaí là ngôn ngữ của Thiên Chúa
 
Chương 4: Lễ trọng, ngày Sa-bát và các dịp lễ gia đình đặc biệt
Mật mã thứ 4: Thiên Chúa của Do Thái muốn mong muốn có lễ chúc tụng
 
Chương 5: Ý nghĩa và mục đích của các giai đoạn cuộc sống
Mật mã thứ 5: Người Híp-ri có những bí mật trong việc dạy dỗ con cái theo những chu kù cuộc sống của Thiên Chúa
 
Chương 6: Tên của đứa trẻ chính là lời tiên tri và hé lộ định mệnh chúng
Mật mã thứ 6: Ý nghĩa từ những cái tên mà bạn đặt cho con cái bạn
 
Chương 7: Bí mật Kinh thánh cho người phụ nữ muốn sinh con
Mật mã thứ 7: Thiên Chúa làm cho người phụ nữ hiếm muộn được vui mừng
 
Chương 8: Bài học từ chiếc hộp mezuzah
Mật mã thứ 8: Mọi ngôi nhà nên được đánh dầu bằng Lời Chúa
 
Chương 9: Bí mật kỳ diệu về sức khỏe trong thực đơn từ miền đất thánh
Mật mã thứ 9: Ăn uống theo thực đơn của Thiên Chúa giúp bạn khỏe mạnh
 
Chương 10: Quy tắc về sự giàu sang và thịnh vượng
Mật mã thứ 10: Thiên Chúa có một giao ước thịnh vượng với dân tộc của người
 
Chương 11: Ảnh hưởng của lời tiên tri trong kinh thánh Do Thái tới những nhà lãnh đạo thế giới
Mật mã thứ 11: Kính Thánh Do Thái hé lộ những sự kiến tương lai
 
Chương 12: Loan tin trước khi về trời
Mật mã thứ 12: Lời chúc lành để lại qua các thế hệ như một tài sản kế thừa và là gia tài cho thế hệ tiếp theo
 

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Mật mã Do Thái.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 9
Lời mở đầu

Người ta luôn tin rằng "Lời tiên tri" trong Kinh Thánh là một sức mạnh tội ác của bóng tối, và cho đến cuôì nhũng năm 1930, niềm tin này mới được tháo gỡ ở châu Âu. Một kẻ độc tài người Đức tên là Adolf Hitler đã đưa ra "giải pháp" cho các vấn đề của thế giới bằng cách lập kê'hoạch mà các sử gia sau nàv đã xác định đó là kế hoạch tàn sát người Do Thái cùa Đức quốc xã. Với người Do Thái, đặc biệt là những người Do Thái ở châu Âu, từ Đức quốc xã (Nazi) mang hình ảnh buồn rau của cái chết và đó là nơi các gia đình Do Thái đi chuyên đi cuối cùng trong cuộc đời. Đó là nơi mà trạng thái thể chất của người Do Thái tổn tại chi còn da bọc xương. Giống như những con cừu chuẩn bị chịu chết, nhiều người bị đưa đến phòng hơi ngạt đưọc tạo ra giống những phòng tắm. Với Hitler, tất cả mọi vân đê' trên thế giới đều có nguồn gốc từ Do Thái và do người Do Thái gây nên. Theo tờ Miami Daily Neios, người Mỹ không tin vào lời nói xảo quyệt này. Tờ báo này đã đưa ra một thông điệp sắc bén đến những thành viên của Đức quốc xã:
 
Một thành viên của Đức quốc xã mắc bệnh giang mai và họ không cho phép mình điều trị bằng cách sử dụng thuốc Salvarsan vì đó là thuốc do Ehrlich người Do Thái khám phá ra. Thậm chí họ cũng không cô' gắng tìm kiếm cách chữa bệnh vì phương pháp chẩn đoán bệnh giang mai được sử dụng cũng là phát kiến của người Do Thái...
 
Trang 10
Hay một thành viên của Đức quốc xã mắc bệnh tim thì họ cũng không sử dụng lá mao địa hoàng để điều trị. Vì loại lá này do Ludwig Trabo người Do Thái phát hiện và phát riêng để điều trị bệnh tim. Hay người bị mắc bệnh sốt Rickettsia cũng nhất quyết không điều trị, vì họ sẽ phải dùng phương pháp điều trị mà VVidall và Weill, người Do Thái phát kiến ra. Nếu có người mắc bệnh tiểu đường, họ cũng không sử dụng insulin để điều trị, vì đó cũng là kê't quả nghiên cứu của Minkowsky là người Do Thái. Hay khi họ mắc chứng đau đầu, họ cũng tránh xa bột ovarmidori và antipvrin, vì đó cũng là phát kiến của Spirovà Eiloge là người Do Thái. Những người bài trừ Do Thái mắc chứng co giật thường phải cố gắng chịu đựng và không điều trị theo phương pháp sủ dụng chloral hydrate vì đó cũng là phát kiến của Oscar Leibresch là người Do Thái...
 
Đến năm 1948, trên toàn thế giới có khoáng 6 triệu người Dc Thái trong đó có 1.5 triệu trẻ em vô tội bị thiệt mạng trong "Giải pháp CUÔí cùng" của Đức quốc xã. Những gì còn sót lại sau cuộc tàn sát người Do Thái chỉ là những ngôi nhà cố định, nếu còn những tài sản giá trị, những bức tranh cổ xưa, vàng, bạc, châu báu, tất cả đều bị quân của Hitler chiếm hết. Lúc đó, trong lòng những người Do Thái còn sống sót lóe lên một tia hi vọng - quê huơng Palestine. Và rồi, nửa đêm ngày 14 tháng 5 năm 1948, tại vùng đất ủy nhiệm của Anh tại Palestine, một dân tộc Do Thái với tên Israel đã được phục hồi từ những sụp đổ và suy tàn của lịch sử.
 
Có một câu chuyện khá nổi tiếng khi Hoàng đế người Đức hỏi Bismarck rằng: "Ngươi có thế chứng minh là tồn tại Thiên Chúa không?"
 
Bismarck đã trả lời: "Thưa Đức vua, đó là Do Thái".
 

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)