Các nhà vô địch ẩn danh của thế kỷ XXI

Các nhà vô địch ẩn danh của thế kỷ XXI

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Tri Thức

Nhà phát hành: Tri Thức

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 16 x 24 cm

Khối lượng: 800 gram

Số trang: 396

  • Xem thêm các tác phẩm của Hermann Simon
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 Cuốn sách này được viết bởi Hermann Simon, người đang giữ chức chủ tịch công ty Simon-Kucher&Parner, Strategy&Marketing Consultants có văn phòng ở hầu khắp các châu lục. Ông còn là tư vấn cho các tập đoàn lớn và chính phủ trên khắp thế giới.
 
Ông viết cuốn sách này với mục đích mang tới cho người đọc, nhất là doanh nhân một cái nhìn toàn cảnh và mới mẻ về nền kinh tế thế giới. Bức tranh kinh tế thế giới sẽ được tái hiện trong toàn bộ nội dung cuốn sách, tuy có nhiều điểm đã được nhắc tới nhưng có những nhận định rất mới so với ý kiến thông thường - ví dụ như vị thế không đến mức choáng ngợp của nền kinh tế Trung Quốc trong 15 - 20 năm tới hay sự phát triển khả quan của Liên minh châu Âu với nền kinh tế Đức làm trụ cột.
 
Simon nhận định rằng những doanh nghiệp vừa và nhỏ "vô địch ẩn danh" chính là động lực đóng vai trò quyết định nền kinh tế toàn cầu của thế kỷ XXI.

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Các nhà vô địch ẩn danh của thế kỷ XXI.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 23
 trúc, để chuẩn bị cho một cuộc chơi mới, chất lượng cao hơn và nghiệt ngã hơn trên vũ đài toàn cầu rộng lớn.

Trong bối cảnh đó, những bài học mà "Hidden Champions" mang đến cho các nhà doanh nghiệp Việt Nam, cả những người đã thành danh, đang vật lộn để vươn lên hay mới khởi nghiệp, là đúng lúc và vô cùng hữu ích.

Có lẽ không phải tình cờ mà những người bạn Đức, trực tiếp là Ông .... đã mang cuốn sách này sang Việt Nam "tiếp thị cho không" vào chính thời điểm này. Và sáng kiến đầy tình hữu nghị này đã được chính tác giả của cuốn sách đồng ý với một tình cảm ưu ái và sự nhiệt thành đáng trân trọng.

Có cơ sở để tin rằng lòng tốt của các bạn Đức sẽ được các độc giả Việt Nam, đặc biệt là các nhà doanh nghiệp, đón nhận vói một thái độ tích cực và nghiêm túc, rằng những kinh nghiệm "sách vở" từ nay sẽ đơm hoa kết trái thực trong giai đoạn phát triển tới đây của Việt Nam.

Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc cuốn Các nhà vô địch ẩn danh - và chờ đón sự xuất hiện sớm, nở rộ nhưng rất vững vàng và chắc chắn của các nhà vô địch ẩn danh Việt Nam.

PGS.TS. Trần ĐìnhThiên

Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam
Trang 25
 Làm sao tôi phát hiện được các nhà vô địch ấn danh?

Cùng với thời gian, khái niệm "các nhà vô địch ẩn danh'' đã được người ta chấp nhận theo những cách khác nhau. Ban đầu, chiến lược kinh doanh và phong cách lãnh đạo của những công ti đó bị một số người coi là kì quặc, lạ lùng hay lỗi thời. Một số nhà quan sát cho rằng các nhà vô địch ẩn danh là những công ti quá chuyên môn, cực kì nhiệt huyết, ở các thành phố nhỏ, chuyên vào những thị trường cực kì nhỏ; trong thời đại của những công ti lớn, thời đại của toàn cầu hóa và đa dạng hóa, nhũng công ti này sẽ chẳng có may cơ hội tồn tại. Một số khác thì cho rằng số phận của các công ti quy mô vừa là cứ mãi như thế, sẽ bị lỗi thời về mặt công nghệ và cuối cùng là phá sản vì không đa dạng hóa rủi ro, mặt trái của việc chú tám vào lĩnh vực hạn hẹp của họ. Ngoài ra, phương pháp quản lí của các công ti này thường bị coi là không phù hợp, gia trưởng, độc đoán và ngày càng xa cách lực lượng lao động hiện đại. Chắc chắn là trong một số trường hợp, đánh giá như thế là đúng. Nhưng thế giới cũng như con đường phát triển của những nhà vô địch ẩn danh trong thế ki XXI khác hẳn vói những đánh giá mang tính hoài nghi như thế. Tác phẩm này sẽ chỉ ra những thành công ngoạn mục của các nhà vô địch ẩn danh của thế ki XXI

Hơn bao giờ hết, tôi tin tưởng rằng một số nhà vô địch ẩn danh có bộ máy quản lí và chiến lược kinh doanh tuyệt vời, ổn định hơn các công ti lớn.
Trang 29
 Vai trò của Đức trong nhà nước toàn cầu

đào tạo người ở Đức mà còn phải đạt được cùng trình độ như thế ở các thị trường mà họ nhắm tới nữa. Điều này dường như không phải là bất khả thi. Hệ thống dạy nghề của Đức đã nổi tiếng ở cả trong cũng như ngoài nước. Barbara Fabian, người chịu trách nhiệm về chính sách giáo dục và đào tạo của Liên hiệp các phòng công nghiệp và thương mại Đức tại văn phòng EU ở Brussels, tuyên bố: "Khắp thế giới người ta đều cần dạy nghề từ nước Đức." Từ những chuyến du ngoạn vòng quanh thế giới của mình, tôi biết rằng nói thế là đúng. Mỗi lần ghé thăm các công ti hay phòng thương mại Đức ở nước ngoài tôi đều thấy rằng dạy nghề là vấn đề quan trọng nhất đối với họ. Động lực đằng sau số lượng đầy ấn tượng và quy mô của những sáng kiến trong lĩnh vực dạy nghề dựa trên mô hình của Đức là các công ti Đức cần công nhân lành nghề đã được đào tạo theo tiêu chuẩn Đức. Không thể tìm được công nhân như thế ở những nước khác - còn giải ppáp nào tốt hơn là công ti tự đào tạo cho mình? Để làm được như thế, phần lớn các công ti đều liên kết với các công ti Đức khác (nhiều khi là các nhà vô địch ẩn danh) hay với các phòng thương mại Đức, tức là những cơ sở tích cực hỗ trợ cho việc đào tạo như thế.

Hệ thống dạy nghề của Đức có tiềm năng tự trở thành một món hàng xuất khẩu. Tại sao các công ti Đức không biến sản phẩm này thành thương hiệu toàn cầu? Tiềm năng phát triển của những nhà cung cấp dịch vụ đầy tham vọng như TUV, Dekra, Bertelsmann, Cơ quan hợp tác kĩ thuật Đức (GTZ), các nhà xuất bản, các tổ chức tư vấn, và những công ti tương tự là rất lớn. Năm 2012, Bertelsmann đã thiết lập một đơn vị kinh doanh mới chuyên về dạy nghề.1 Lí tưìmg nhất là các công ti khác cũng làm như thế. Khi chương trình đào tạo đã được thương mại hóa trên toàn thế giới, tại sao hệ thống đào tạo nghề vừa học vừa làm (dual system of vocational training) không theo gương Eertelsmann? Hợp tác công-tư là một lựa chọn, các công ti tư nhân là lựa chọn khác. Phần lớn chi phí sẽ do người sử dụng lao động chứ không phải người lao động chi trả. Internet có thể trở thành trợ thủ đắc lực và hiệu quả cho những sáng kiến mang tầm quốc tế kiểu như vậy.


Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)