Bill Gates - Tham Vọng Lớn Lao Và Sự Hình Thành Đế Chế Microsoft

Bill Gates - Tham Vọng Lớn Lao Và Sự Hình Thành Đế Chế Microsoft

Tác giả:

Xuất bản: 2011

Nhà xuất bản: Thời Đại

Nhà phát hành: Alphabooks

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Khối lượng: 500 gram

Số trang: 468

  • Xem thêm các tác phẩm của James Wallace. Jim Erickson
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 Cuốn sách này mở ra một câu chuyện sinh động và chân thực nhất về sự nổi lên của một thiên tài độc đoán, cách thức ông làm thay đổi cả một nền công nghiệp máy tính.
Trong cuốn sách thú vị này, hai phóng viên điều tra Wallace và Erickson đã lần theo bước chân của Gates từ những ngày còn là một harker 13 tuổi tóc tai bù xù đến khi trở thành CEO lừng danh của một tập đoàn hàng đầu thế giới - Microsoft. Với những phẩm chất, tính cách một phần lập dị, một phần tiêu biểu của một doanh nhân, Gates đã trở thành nhân vật quyền lực nhất, giàu có nhất và cũng đáng sợ nhất trong ngành công nghiệp máy tính. Hai tác giả đã không tiếc thời gian công sức, gặp gỡ tất cả những ai biết bất cứ điều gì đó về Gates và Microsoft - từ những người bạn thời thơ ấu cho tới những nhân viên và các đối thủ kinh doanh, những người có thể thiết lộ thông tin về chiều cao, những hạn chế, và cả những ma thuật của Gates; Từ những thành tích xuất sắc của Gates cho đến sự thô lỗ, ngạo mạn bất thường của ông, và cả sự thù địch (không khí rất căng thẳng tại Microsoft đến nỗi những lập trình viên phải cho nổ bom tự tạo để giảm bớt căng thẳng).
Cuốn sách này đầy ắp những phân tích khách quan về chiến thắng trong kinh doanh của một tập đoàn hàng đầu và chân dung người lãnh đạo cừ khôi nhưng cũng lập dị đáng kinh ngạc đứng sau tất cả những thành quả đó.
Trong thế giới toàn cầu hóa ngày hôm nay, thế giới mà máy tính đã xóa nhòa những khoảng cách không-thời gian và thay đổi cách thức tư duy của con người thì việc tìm về thời kì trứng nước của chiếc máy tính sẽ là một chuyến ngược dòng đầy thú vị, hứa hẹn sự gợi mở những bước tiến lớn lao trong tương lai.
Cuốn sách đứng đầu trong Các sách Tự truyện và Hồi ký bán chạy nhất trên trang Amazon.com.
Tác giả cuốn sách JAMES WALLACE và JIM ERICKSON là những phóng viên chuyên viết phóng sự, tác phẩm báo chí của họ được đánh giá cao bằng giải thưởng cho tác phẩm phóng sự 6 kỳ viết cho tờ Seattle Post Inteligencer.

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách:  Bill Gates - Tham Vọng Lớn Lao Và Sự Hình Thành Đế Chế Microsoft.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 13
 cách xa hàng dặm, câu trả lời hiện trở lại. Điều đó còn thú vị hơn cả chuyện khoa học viễn tưởng.

Gates lập tức bị lôi cuốn. Mỗi khi có thời giờ rảnh rỗi, cậu lại chạy đến khối cao cấp để tìm hiểu thêm về hệ thống. Nhưng Gates không phải là cậu bé duy nhất say mê máy tính Lakeside. Cậu nhận thấy mình phải tranh giành giờ máy với một đám các học sinh khác cũng bị hút đến căn phòng này như thể có một lực hấp dẫn mạnh mẽ. Trong số đó có một học sinh khối cao cấp nói năng nhỏ nhẹ tên là Paul Alen,lớn hơn Gates hai tuổi.

Bảy năm sau, hai người bạn học này sẽ tạo dựng Microsoft công ty thành công nhất trong lịch sử kinh doanh nước -Mỹ.

* * *

Khi Albert Einsten bốn, năm tuổi và bị bệnh nằm trên giường cha cậu đã cho cậu một chiếc la bàn từ máy tính bỏ túi. Trong cuốn Tự thuật được viết 60 năm sau, Einstein đã mô tả chiếc la bàn ấy là một “kỳ quan’. Có lẽ nó đã định hướng cho cuộc đời cậu bé trở thành mội nhà vật lý lý thuyết. “Việc chiếc kim ấy theo cách của riêng nó là một sự kiến khác thường”, ông viết “Tôi vẫn còn nhớ - ít ra tói tin rằng tôi vẫn còn nhớ - điều này đã gây cho tôi một ấn tượng sâu sắc và khó phai.”

Bill Gates chắc chắn không thể lý giải được thái độ của cậu đối với “kỳ quan” của mình, chiếc máy tính. Nhưng nó đã khơi dậy trong cậu một niềm đam mê mạnh mẽ, một lỗi ám ảnh. Kể từ ngày đầu tiên trong căn phòng máy tính nhỏ ở Lakeside, sức hút của nó đối với cậu là không gì lay chuyển nổi.
Trang 26
 học máy tính cái thế giới nhị phân mới mẻ mà con người giao tiếp với máy tính chỉ dùng hai số - thường được gần là 0 và 1. Gates nói về mối quan hệ này giữa máy tính và toán học trong cuốn Công việc của thà lập trình của tác giả Susan Lammers:

“Hầu hết các nhà lập trình giỏi đều có nền tảng toán học, vì nó giúp nghiên cứu tính thuần khiết trong việc chứng minh các định lý, khi mà bạn không được đưa ra những nhận định mơ hồ mà chỉ được đưa ra những nhận định chính xác. Trong toán học, bạn phải phát triển trọn vẹn vấn đề và phải kết hợp các định lý theo những phương cách mới mẻ. Bạn thường phải chứng minh một vấn đề có thể được giải quyết nhanh chóng hơn. Toán học bên quan rất trực tiếp đến việc lập trình, có lẽ theo quan niệm của tôi, nó còn quan trọng hơn theo quan điểm của mọi người, bởi vì tôi nhìn vấn đề theo góc cạnh đó. Tôi nghĩ có một mối quan hệ lất tự nhiên giữa hai lĩnh vực ”

Gates rất giỏi toán. Thực chất anh có năng khiếu. Trong kỳ thi giành danh hiệu toán Lakeside tổ chức cho sinh viên, Gates sinh viên số một của trường. Về sau anh đã đạt điểm tối đa 800 phần toán trong kỳ thi vào đại học.

Trong thời gian học ở Lakeside, anh đã dự các học phần toán cao cấp tại Đại học Washington. ‘Vì đọc trước môn toán nên thật sự tôi không mất nhiều thời gian cho môn học toán ở trường. Thậm chí tôi có thể bị điểm xấu các môn khác, nhưng tôi vẫn luôn học tốt môn toán.”

Fred Wright, chủ nhiệm bộ môn toán tại Lakeside đã nói với Gate: “Anh ta có thế tìm ra cách vắn tắt để giải quyết một bài toán đại số hay một bài toán máy tính. Anh ta có thể tìm ra cách
Trang 45
 con một điều gì giờ đây họ đã phải làm như vậy. Họ buộc cậu phải bỏ máy tính, ít ra cũng một thời gian.

Gates phân trần: “Mọi người nhìn thấy sự việc và nghĩ rằng bọn trẻ chúng tôi đã lú lẫn, nghi rằng chúng tôi chẳng còn thich gì đến chuyện khác nữa và một tình trạng như thế quả thật là không ổn. Cho nên bố mẹ tôi bảo: ‘Con dẹp cái trò này đi’ Thế là tôi dẹp.

Chẳng có gì là ghê gớm. Tôi dẹp nó đi và học những môn khác như khoa học, tóan. Có bao nhiêu là thời gian để đọc sách. Ít nhất có đến chín tháng tôi không hề đụng đến máy tính”

Cậu đã đọc sách, cũng say mèm như đối với máy tính. Cậu đọc một số sách tự thuật - trong đó có sách của Frankklin Roosevelt và Napolêon - để hiểu tư tưởng của những vĩ nhân. Những cuốn cậu yêu thích là Bắt trẻ đồng xanh và Hòa bình riềng rẽ. Vé sau cậu trích những đoạn dài trong hai cuốn sách này gửi cho các bạn gặp Holden Caulfield, nhân vật chính trong cuốn Bắt trẻ đồng xanh đã trở thành một trong những anh hùng của cậu.

Và thế là Bil Gates, tay máy tính lão luyện nhất của phòng máy tính Lakeside đã từ bỏ máy tính gần một năm, từ cuối năm lớp 9 đến giữa năm lớp 10.

“Tôi đã cố gắng hết mức để sống bình thường”,anh nói.

* * *

Trong thời gian theo học tại trường Lakeside, Bill Gates luôn nổi bật so với những cậu bé khác. Động lực, sự đam mê, thái và trí thông minh của cậu khiến cậu nói bật trong đám Thực chất, Bill Gates chẳng có điều gì bình thường. Gates thường

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)