Phương pháp học tập siêu tốc

Phương pháp học tập siêu tốc

Tác giả:

Xuất bản: 2011

Nhà xuất bản: Lao động Xã hội

Nhà phát hành: Alphabooks

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Khối lượng: 440 gram

Số trang: 396

 • Xem thêm các tác phẩm của Bobbi Deporter. Mike Hernaki
 • Hãy chọn chúng tôi để được
  • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
  • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
  • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Trước đây chưa từng có một cuốn sách nào đưa ra được phương pháp hướng dẫn phù hợp với phong cách học tập riêng của từng người. Dù bạn là ai, giáo viên, sinh viên hay đơn giản chỉ là một người muốn thay đổi và cải thiện khả năng học tập thì cách hướng dẫn đặc biệt trong cuốn sách cũng sẽ giúp bạn nâng cao được năng lực cá nhân, học tập hiệu quả hơn, thành đạt hơn...

Cuốn sách này sẽ giúp bạn biết cách:
 • Khuấy động và thúc đẩy khả năng cá nhân
 • Nắm bắt được những kỹ thuật ghi chép mới nhất và hiện đại nhất
 • Khám phá cách học tập cho riêng mình
 • Rèn luyện để có được thái độ tự tin và chiến thắng trong mọi tình huống
 • Có được khả năng ghi nhớ kỳ diệu
 • Biết cách viết bài với lòng tự tin cao độ
 • Và rất nhiều điều khác nữa!
Trích
Tại Nam California thì điều đó lại quá đơn giản. Ớ đây, phẩn lớn dân cư nói tiêng Tây Ban Nha, bởi vậy trong cuộc sống hàng ngày, tôi luôn được tiếp xúc với ngôn ngữ đó. Tôi nghe thây người ta nói tiếng Tây Ban Nha khi đi trong siêu thị và đi đến bất kỳ nơi nào. "Họ đang nói gì vậy? Phải chăng họ đang nói chuyện về mình?" 1 Tôi tự hỏi. Hơn nữa, khi tôi đi nghỉ I Mehico, một vùng đất giàu có với nhiều di sản văn hóa, phong cảnh thiên nhiên đa dạng, thì vôn kiến thức về tiếng Tây Ban Nha giúp tôi có khả năng đi thăm thú một cách dễ dàng và thuận tiện. Sự hiểu biết về ngôn ngữ đó cũng giúp tôi tìm được chỗ nghỉ với giá cả hợp lý nhâ't. Tôi có thể hiểu được lịch trình của tàu thuỷ và tàu hỏa, tự hỏi đường tới ngân hàng và gọi điện một cách dễ dàng. Khi đi tham quan, vôn kiến thức về tiêng Tây Ban Nha cũng giúp tôi giao tiếp dễ dàng với người dân địa phương, chứ không phỉi chăm chú nhìn vào cuốn sách dẫn đường để tìm kiêm thông tin.

Đơn giản là, kiên thức về tiêng Tây Ban Nha sẽ củng cô' quyền lợi cá nhân của tôi trong những tình huống mà tiêhg Tây Ban Nha là ngôn ngữ cơ bản và thống trị. Nêù điều này đủ để giúp tôi vượt qua được những trở ngại khi phải đên lớp, tôi sẽ đi đến lớp học và dành hết năng lượng cẩn thiết để học ngôn ngữ đó.

Tạo được niềm say mê cũng giống như tạo được một phương pháp hữu hiệu tự khuyến khích mình đạt được mục tiêu. Nhưng làm cách nào để tạo được niềm say mê? Điều này phụ thuộc vào những thay đổi trong cuộc sống, nên mỗi người sẽ có những phương pháp khác nhau. Nguyên nhân khiến tôi học tiếng Tây Ban Nha mang lại
 

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Phương pháp học tập siêu tốc.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 48
 Tạo niềm say mê - WIIFM học tập to lớn

Trong nhiều trường hợp, việc tìm thấy WIIFM đồng nghĩa với "tạo niềm say mê" đối với những gì mà bạn đang học nhờ sự liên kết học với "thế giới thực". Điều này đặc biệt đúng ữong các tình huống học chính thức. Bất luận đó là lớp học ban đêm, một buổi 1êmina cuối tuần hay một khóa học trung học, bạn đều phải tìm được một phương pháp tạo cho việc học trở nên có ý nghĩa hơn trong cuộc sống của mình. Hãy tự hỏi: "Mình sẽ áp dụng những điều đang học này như thế nào trong cuộc sổng hàng ngày?".

Bạn có thể dễ dàng tạo được niềm say mê đối với nhiều môn học, nhưng lại khó có được niềm say mê trong một số môn học khác, vì thế bạn luôn muôn tìm một điều gì đó khác lôi cuôh hơn. Tuy nhiên, những môn học sẽ cung câp cho bạn nhiều thông tin, giúp bạn tiên bộ trong sự nghiệp, hoặc giao tiếp tô't hơn, hoặc có thể nó giúp bạn có trình độ hiểu biết cao hơn. Nêu đã có một số kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại, bạn cũng sẽ có những cảm nhận tôt về thế giới hiện thực. Chính vì vậy, thời điểm này, bạn dễ dàng có được niềm say mê hơn hổi bạn còn trẻ.

Ví dụ, bạn vừa đăng ký một lớp học tiếng Tây Ban Nha vào buổi tổĩ thứ Ba và thứ Năm sau giờ làm việc. Bạn khó có được động cơ để thực hiện được việc đó, bởi sau giờ làm việc, bạn phải đi chợ, ăn tối, đến ngân hàng, giặt đồ. Hơn nữa, sau một ngày làm việc, bạn đã quá mệt mỏi và chỉ muốn thư giãn trước ti vi hoặc đọc...
Trang 52
 Trong trường hợp này, bạn đã 1ác định được lợi ích của hành động khác hấp dẫn hơn. Cho dù điều đó có đem lại cho bạn cảm giác gì, có tốt hơn cho bạn hay không, thì bạn vẫn muốn lựa chọn.

Bạn cũng có thể bỏ qua quá trình đấu tranh với chính mình khi bạn quyết định thay đối hành động, đó là di đến trường cổ vũ cho một người bạn, tham đự cuộc họp, trồng rau, bài trí lại nhà cửa hoặc làm bất cứ một điều gì mà bạn thấy có lợi hơn là nguy cơ, hoặc có lợi nhiều hơn khi làm những việc khác.

Thử hình dung, bạn vừa được mời lòm việc tại một quốc gia khác. Khi bạn tự hỏi: "Điều này có ý nghĩa gì đối với mình?" là bạn đang cân nhắc: với mức lương/ cơ hội thăng tiến, chi phí nhà ở, thời tiết, tỷ lệ tội phạm, chất lượng trường học ở vùng đất mới, nơi làm việc có cách xa nhà người thân của bạn hay không/ các nơi vuí chơi giải trí có phù hợp với bạn hay khống, và cân nhắc đến hàng loạt các yếu tố' khác nữa.

Chúng tôi gọi động cơ mà bạn có được để làm một điều gì đó là "WIIFM" (được phát âm là wiffum), một từ cấu tạo từ chữ cái đầu của các từ "What's in it for me?" (Điều này có nghĩa gì đối với mình?). Và khi bạn cân nhắc đến bất kỳ điều gì, chuyển đến một quốc gia mới hay học một kỹ năng mới, bạn sẽ không có động cơ để thực hiện nếu WIIFM không nặng ký hơn những nỗ lực và nguy cơ liên quan đến điều đó, hoặc thấp hơn những lợi ích mà bạn có khi làm công việc khác.Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)