Những nguyên tắc thành công

Những nguyên tắc thành công

Tác giả:

Xuất bản: 2009

Nhà xuất bản: Tri Thức

Nhà phát hành: ThaiHabooks

Dạng bìa: bìa mềm

Kích thước: 15.5 x 24 cm

Khối lượng: 880 gram

Số trang: 560

  • Xem thêm các tác phẩm của Jack Canfield
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Những nguyên tắc thành công sẽ dạy bạn cách củng cố, tăng cường lòng tự tin, vượt qua những khó khăn thách thức thường ngày, sống với đam mê và mục tiêu của mình, nhận ra tất cả những khát vọng của bản thân.
Đây không phải là cuốn sách của những ý tưởng hay. Đây là cuốn sách tập hợp 64 nguyên tắc sống mãi với thời gian đã được nhiều người thành đạt áp dụng. Nếu thực hiện hàng ngày, những nguyên tắc này sẽ đưa cuộc sống của bạn vượt ra khỏi những giấc mơ mãnh liệt nhất.
 Với những câu chuyện truyền cảm hứng và hết sức ấn tượng về các doanh nhân, các vận động viên xuất sắc, về những người thành đạt trong tất cả mọi lĩnh vực, Những nguyên tắc thành công đã vẽ ra một tấm bản đồ bạn cần thực hiện để đạt đựơc bất kỳ mục tiêu và mơ uớc nào trong cuộc sống.

Tác giả

Jack Canfield
Jack Canfield là chuyên gia tư vấn lão luyện về thành tích cao, một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phát triển và phát huy tối đa tài sản quý giá nhất của mọi doanh nghiệp: "Tiềm năng con người".

Sách đã xuất bản tại Việt Nam
- Người nam châm - 2013
 

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Những nguyên tắc thành công.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 18
 tuổi, là minh chứng cho thấy mục đích rõ ràng có thể tạo ra sức mạnh lớn lao thế nào cho cuộc sống

Tin tốt là bạn không phải đi cả quãng đường dài tới Anh trong vòng một năm chỉ để thoát khỏi những áp lực thường ngày của cuộc sống thì mới có điều kiện khám phá ra mục đích thực sự của cuộc sống. Đơn giản, bạn chỉ cần dành ra một chút thời gian làm hai bài tập nho nhỏ sau để giúp xác định ra mục đích của mình.

NIỀM VUI CHÍNH LÀ HỆ THỐNG CHỈ DẪN BÊN TRONG CỦA BẠN

Nhiệm vụ của tâm hồn là trung thành với những khao khát của chính nó.

Nó phá bỏ mặc chính mình để theo đuổi những đam mê đang chi phối nó.

DAME REBECCA WEST

Bạn được sinh ra với một hệ thống chỉ dẫn bên trong. Hệ thống này cho hay, bạn đang đi đúng hay đi chệch mục đích thông qua những niềm vui mà bạn có. Những việc đem lại cho bạn niềm vui lớn nhất chính là những việc phù hợp nhất với mục đích của bạn. Để xác định mục đích sống của mình, bạn hãy liệt kê ra những thời điểm bạn cảm thấy vui vẻ nhất. Có điều gì chung trong nhưng thời điểm đó? Bạn có thế tìm ra cách kiếm sống bằng những điểm chung đó không?

Pat William là Phó chủ tịch cấp cao của đội tuyển bóng rổ Orlanco Magic. Ông đã từng viết 36 cuốn sách và là một diễn giả chuyên nghiệp. Khi tôi hỏi ông bí mật của thành công lớn nhất, ông đáp: ‘Tìm ra niềm đam mê của bạn càng sớm càng tốt và sau đó sắp xếp cuộc sống của bạn theo hướng đi tìm nghề nghiệp phù hợp với đam mê đó”. Còn trẻ, nềm đam mê của Pat là thể thao hay nói cụ thể hơn là bóng rổ. Khi lần đầu tien cha Pat đưa ông tới xem một trận bóng rổ tại Philadenphia, ông đã yêu thích bộ môn này. Ông thường xuyên đọc những mục tin và bình luận thể thao trên tờ New York Times, ông hiểu rằng, mình muốn được lớn lên và lập nghiệp bằng thể thao, ông đã dành từng giờ từng phút cho đam mê
Trang 22
 Nếu mình biết thì mọi việc sẽ diễn ra thế nào? Nếu quan tâm thì mình sẽ lựa chọn chế nào? Nếu việc đó quan trọng, mình sẽ chọn làm gì?

Không hiểu rõ bản thân mình muốn gì và đề cao những mong muốn, khao khát của người khác chỉ đơn thuần là một thói quen. Bạn có thể phá bỏ thói quen có bằng cách luyện tập thói quen trái ngược.

CUỐN SỔ MÀU VÀNG

Nhiều năm trước, tôi tham gia vào buổi hội thảo cùng với một chuyên gia nghiên cứu về lòng tự trọng và động lực cá nhân, Chérie Carter-Scott, tác giả cuốn If Life s a Game, These Are the Rules. Khi bước vào phòng đào tạo trong buổi sáng đầu tiên, 24 người chúng tôi đã được đưa tới ngồi một trong những hàng ghế đối diện căn phòng. Trên mỗi chiếc ghế đều có một cuốn sổ gáy xoắn. Cuốn sổ đặt trên chiếc ghế của tôi có màu vàng. Tôi còn nhớ những suy nghĩ của mình khi đó: Mình ghét màu vàng, ước gì cuốn sổ của mình màu xanh.

Và khi đó Chérie đã nói một câu làm thav đổi cả cuộc sống của tôi: “nếu anh không thích màu của cuốn sổ đang có, hãy đổi cho ai đó lấy cuốn mình ưa thích. Anh xứng đáng có được mọi thứ theo cách mình mong muốn’.

Chà, quả là một tư tưởng cấp tiến! Trong gần 20 năm qua, tôi chưa từng làm điều gì dựa trên tư tưởng này cả. Tô đã an phận, chấp nhận rằng mình không thể có được những gì mình mong muốn.

Thế là tôi quay sang người bên cạnh và nói: “Cô đổi cho tôi cuốn sổ màu vàng này lấy cuốn màu xanh của cô được thông?”

Cô gái trả lời: “Được thôi. Tôi thích màu vàng hơn. Tôi thích vẻ tươi sáng của màu vàng. Hợp với tâm trạng của tôi”. Vậy là giờ đây tôi đã có cuốn sổ màu xanh. Đây không phải là một thành công vĩ đại trong một kế hoạch lớn song đó lại là sự khởi đầu của tôi trong việc xác định và phấn đấu đạt lược những gì mình mong muốn,
Trang 26
 6. Vậy cuộc sống riêng của bạn ra sao? Bạn có hình dung ra mình đang quay lại trường, tham gia thêm các khóa đào tạo, tới dự những buổi hội thảo, tìm kiếm phương pháp trị liệu cho căn bệnh cũ hay đang trưởng thành hơn về mặt tinh thần? Bạn có dự định quay lại đi lễ nhà thờ không? Bạn có muốn học chơi một nhạc cụ nào đó hay viết tiểu sử đời mình không? Bạn có muốn tham gia chạy marathon hay theo học một khóa hội họa không? Bại có muốn đi du lịch nước ngoài không?

7. Cuối cùng, tôi nghĩ về cộng đồng mà bạn đang sống, cộng cồng bạn đã chọn. Cộng đồng ấy như thế nào khi hoạt động một cách hoàn hảo? Những hoạt động cộng đồng nào diễn ra ở đó? Bạn đó tham gia công việc từ thiện nào không? Bạn làm vì để giúp đỡ mọi người và tạo lên sự khác biệt? Bạn có thường xuyên tham gia vào những hoạt động như trên không? Bạn đang giúp đỡ những ai?

Trong quá trình suy tưởng, bạn có thể viết lại những câu trả lời của mình hoặc làm toàn bộ bài tập này trước, sau đó mở mắt ra và viết lại. Dù bạn làm theo cách nào, hãy nhớ viết lại mọi thứ sau khi hoàn thành bài tập

Hàng ngày, hãy xem lại những câu trả lời đó. Như vậy, cả phần não vô thức và ý thức của bạn sẽ đều tập trung vào tầm nhìn bạn đã vạch ra và khi bạn ứng dụng những nguyên tắc công cụ khác trong cuốn sách này, bạn sẽ bắt đầu triển khai tất cả những khía cạnh khác nhau của tầm nhìn đó.

HÃY CHIA SE TẦM NHÌN cỦa mình ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ TỐI ĐA

Sau khi đã viết lại tầm nhìn của mình, hãy chia sẻ với một người bạn thân, người bạn tin tưởng sẽ ủng hộ mình. Bạn có thể bị sợ ngưòi bạn này sẽ cho rằng tầm nhìn của bạn quá viển vông, không thể thực hiện được, quá lí tưởng hay quá thiên về vật chất. Hầu hết mọi người đều có suy nghi tương tự khi họ có ý định chia sẻ tầm nhìn của mình với người khác. Song sự thật là, hầu hết mọi người, từ trong sâu thẳm trái tim, đều có chung mong ước với bạn. Mọi

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)