Người giỏi không bởi học nhiều

Người giỏi không bởi học nhiều

Tác giả:

Xuất bản: 2012

Nhà xuất bản: Lao động - xã hội

Nhà phát hành: Alphabooks

Dạng bìa: Mềm

Khối lượng: 450 gram

  • Xem thêm các tác phẩm của Alphabooks
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Bạn làm gì để trở thành một sinh viên nổi bật? Làm thế nào để bạn có những năm tháng trên giảng đường đại học thú vị nhất, trưởng thành nhất - tốt nghiệp đại học bằng xuất sắc, tham gia các hoạt động bổ ích, và khi ra trường xây dựng được một hồ sơ xin việc đẹp, có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đại học?
Cuốn sách Người giỏi không bởi học nhiều do Alpha Books biên soạn sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp dễ áp dụng nhất trong học tập cũng như rèn luyện phong cách sống, giúp bạn đạt được những điều trên, và còn hơn thế nữa.

Trong cuốn sách này, bạn sẽ biết cách :

• Không đọc tất cả những gì được giao trên lớp
• Tạo ra “Nghi thức Chủ nhật”
• Bỏ đi một số giờ học mỗi kỳ
• Bắt đầu bài tập lớn ngay khi được giao
• Trở thành chủ tịch một câu lạc bộ trong trường
• Ứng tuyển mười học bổng mỗi năm
• Làm tốt hơn bất kỳ người nào bạn biết

Và còn nhiều điều nữa….

Cuốn sách hữu dụng cho bất kỳ sinh viên, và thậm chí bất kỳ bậc phụ huynh nào...

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Người giỏi không bởi học nhiều.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 37
 Học trước khi thi ba tuần
bảy ngày mà mỗi ngày không học quá một hay hai tiếng. Tuần tiếp theo, hãy tiếp tục học khoảng một tiếng mỗi ngày, tập trung ôn tập và học theo hệ thống học tập của bạn, chậm nhưng chắc. Sau đó, hai ngày cuối cùng trước khi thi hãy học khoảng ba tiếng mỗi ngày để củng cố những kiến thức đã quen thuộc trong đầu bạn. Như vậy, cho tới lúc đặt bút làm bài thi, bạn hoài toàn thoải mái ' Bài thi không con là vấn đề. Và trên hết, bạn đã chuẩn bị đầy đủ mà không cần thức khuya hay ôn tập cả ngày, và không chìm trong ảo giác do cà phê tạo ra - những điều mà bài cuốn sách cố đầu độc bạn.

Ban đầu, lời khuyên nên học trước khi thi hai tuẩa nghe cố vẻ ngớ ngần. Nhưng một khi nhận ra rằng bạn chỉ phân phối những công việc cần thiết ra một khoảng thời gian rộng rãi hơn, chỉ không phải tăng thêm công việc, bạn sẽ hiểu rằng đây là cách chuẩn bị cho kỳ thi hết sức hiệu qủa và không hề mệt mỏi. Nếu lo rằng mình không có đủ sức mạnh ý chí để bắt đầu hoc thật sớm chúng tôi cho rằng bạn cứ thử phương pháp này một lần. Hãy làm như vậy để chuẩn bị cho bài
Trang 47
 Dùng hẳn ba ngày để viết một bài luận văn
đã viết, bảo đảm sao cho các ý tưởng đều logic, và tìm các lỗi chính tả còn lại trong bài. Xem lại và viết lại đoạn mở đầu và kết luận sao cho phù hợp với phần thân bài nhất. In ra và sửa bài bằng bút chì ít nhất hai lần. Có thể, bạn chia rà soát hết được lỗi sai khi nhìn văn bản trên màn hình máy tính. Cuối cùng, đọc lại toàn bộ bài viết và đảm bảo các trích dẫn của bạn đúng chuẩn, thêm trang bìa nếu cần thiết kiểm tra lại các thông tin mà giảng viên yêu cầu.

Thông thường, sinh viên thường cố dồn ba ngày vào làm một. Đó là ý tưởng chẳng hay ho chút nào. Thật kinh khủng khi bạn cố dần mọi căng thẳng tập trung vào một ngày, và cho ra đời một sản phẩm nhạt nhẽo. Bằng việc sửa lại bài luận hai lần sau khi đã hoàn thành bản đề cương chi tiết ban đầu bạn sẽ nêu bật được các luận điểm và tạo ra một bài viết hay, dễ dàng được điểm xuất sắc. Hãy nhớ rằng cách làm này không hề tốn thời gian hơn việc viết liên tục (viết liên tục mười hai tiếng trong một ngày tương đương với viết sáu tiếng ngày thứ nhất, bốn tiếng ngày thứ hai, hai tiếng ngày thứ ba) nhưng hiệu quả hơn hẳn.


Trang 57
 Đừng quá quan tâm tới điểm số của bạn cùng lớp
chú ý vào bài đọc, bạn ít đặt câu hỏi trong lớp và lạn sẽ khổ sở với các bài kiểm tra trong tương lai. Vấn để ở đây là: tất cả những cảm giác tiêu cực xảy ra mà chẳng có lý do nào cả. Tại sao? Bởi chênh lệch điểm số trong một vài bài kiểm tra không chứng tỏ ai kém hoặc thông minh hơn ai.

Thay vì buồn râu hay tức tối, chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ tích cực hơn. Chẳng hạn, hãy suy nghĩ xem tại sao người bạn đó được điểm cao hơn bạn. Có thể có ấy đã tập trung học một chủ để hoặc đọc cuốn sách nào đó vô tình liên quan đến nhiều câu hỏi trong bài kiểm tra. Có thể trước khi thi, cô ấy biết cách phân bổ thời gian để ôn tập -và chuẩn bị tốt. Có thể cô ấy đã bị điểm kém trong bài kiểm tra trước, và lần này cô ấy quyết tâm làm bài tốt bằng mọi giá. Có thể cô ấy biết các nghỉ ngơi để dưỡng sức trước khi thi. Bạn thấy đấy. Có rất nhiều yếu tố hợp lý có thích giải thích kết quả thi tốt hay không tốt trong một ngày nhất định, và chúng hầu như không liên quan đến trí tuệ.


Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)