Kẻ thành công phải biết lắng nghe

Kẻ thành công phải biết lắng nghe

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Nxb Lao động Xã hội

Nhà phát hành: Alphabooks

Dạng bìa: bìa mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 396 gram

Số trang: 384

  • Xem thêm các tác phẩm của Mark Goulston
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Mang đến cho độc giả những bí mật giúp tiếp cận tất cả mọi người xung quanh, ngay cả khi những cách thức giao tiếp hiệu quả nhất cũng không đem lại kết quả như mong đợi.
Đồng nghiệp không ưa bạn, khách hàng thất vọng về bạn, hay nhân viên hoài nghi bạn… - làm thế nào bạn có thể khiến những người này làm theo những điều bạn muốn? Trong Hãy lắng nghe, chuyên gia tâm thần học và chuyên gia kinh doanh hàng đầu Mark Goulston mang đến cho độc giả những bí mật giúp tiếp cận tất cả mọi người xung quanh, ngay cả khi những cách thức giao tiếp hiệu quả nhất cũng không đem lại kết quả như mong đợi.
Bìa cuốn sách.
Bìa cuốn sách.
Rào cản trong mối tương tác giữa con người sẽ trở thành rào cản đối với sự thành công, sự phát triển cũng như hạnh phúc, vì thế việc vượt qua những rào cản đó không chỉ đơn thuần là một nghệ thuật, nó còn là một kỹ năng tối cần thiết. Hãy lắng nghe mang đến cho bạn những phương pháp cũng như sự tự tin để có thể tiếp cận được những con người mà bạn luôn cho là mình không thể với tới, và khiến những mối quan hệ khó khăn trở thành những mối quan hệ hiệu quả và mang lại lợi ích.
"Giao tiếp không chỉ đơn thuần là nói, mà còn là lắng nghe. Mark Goulston đã mang đến một sắc thái hoàn toàn mới mẻ cho việc 'tiếp cận mọi người’. Hãy lắng nghe là cẩm nang không-thể-thiếu trên hành trình đạt tới khả năng lắng nghe, tương tác và thành công."
Frances Hesselbein, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch sáng lập, Học viện Leader to Leader
“Hãy lắng nghe giúp bạn biến những con người dường như không thể đạt tới thành những đồng minh tốt, những khách hàng trung thành, những đồng nghiệp và bạn bè thân thiết.”
Keith Ferrazzi, tác giả của Ai che lưng cho bạn và Đừng bao giờ đi ăn một mình
Tác giả cuốn sách MARK GOULSTON là chuyên gia tâm thần học, nhà tư vấn, chuyên gia về kinh doanh và là tác giả của Get out of your own way và Get out of your own way at work.Ông thường viết bài cho chuyên mục lãnh đạo cuả tờ Fast Company và chuyên mục lời khuyên trong công việc mang tên “Giải quyết vấn đề cùng Tiến sỹ Mark” cho Tribune Media Service. Được coi là một trong những chuyên gia tâm thần học hàng đầu nước Mỹ theo đánh giá của Hội đồng Nghiên cứu Khách hàng Mỹ (2004, 2005, 2009), ông là khách mời thường xuyên của The Wall Street Journal, Harvard Business School, Fortune, Newsweek và nhiều kênh truyền hình như CNN, NPR, Fox News và BBC.

MỤC LỤC
Lắng nghe để thành công
Lời tựa
Phần I: Bí quyết tiếp cận bất kỳ ai
1. Ai đang kiềm thúc bạn?
2. Chút cơ sở khoa học
Phần II: Chín quy tắc căn cốt để kết nối với mọi người
3. Chuyển từ bất ổn sang bình tâm
4. Chỉnh đốn bản thân để lắng nghe
5. Mang lại cảm giác được thấu hiểu cho người khác
6. Hãy chăm chú lắng nghe hơn là tỏ vẻ khoe mẽ hay ho
7. Mang lại cảm giác có giá trị cho người khác
8. Giúp người khác buông xả cả về cảm xúc lẫn tâm lý
9. Hãy bỏ lại những bất đồng ngoài cửa
10. Khi tất thảy dường như đã mất, hãy chìa cổ bạn ra
11. Tránh xa khỏi những con người độc hại
Phần III: 12 cách nhanh chóng, dễ dàng để thuyết phục và thu phục
12. Nghi vấn bất khả thi
13. Nghịch lý thần kỳ
14. Cú sốc thấu cảm
15. Chơi ngược, cú sốc thấu cảm 2
16. Anh thực sự tin là như thế?
17. Sức mạnh của hừmm...
18. Đặt điều kiện từ đầu
19. Từ giao dịch sang biến đổi
20. Sát cánh bên nhau
21. Điền vào chỗ trống
22. Thử mọi phương cách, cho đến khi nhận được câu trả lời không!
23. Lời cảm ơn và xin lỗi quyền năng
Phần IV: Ráp nối hoàn chỉnh:
cách xử lý nhanh chóng trong bảy tình huống thách thức 24. Đội hình ác mộng
25. Leo thang
26. Kẻ tự yêu bản thân ngồi chễm chệ
27. Lạ nước lạ cái
28. Cơn lửa giận của con người
29. Tiếp cận chính bản thân
30. Sáu mức độ tách biệt
Lời bạt

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Kẻ thành công phải biết lắng nghe.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 29
Ai đang kiềm thúc bạn?

"Tôi không thể để mặc thằng bé đơn độc được." David nói. "Nên tôi bảo nó, 'Ba con mình phải chỉnh đốn việc này. Ba sẽ mang laptop và công việc vào giường con và bầu bạn với con trong khi con làm bài tập. Ba không thể để con một mình khi con đang thấy quá tệ được.’ Mấy ngày gần đây, tối nào ba con tôi cũng làm vậy, tôi nghĩ là thằng bé với vợ chồng tôi đã bắt đẩu tiến triển lên một nấc thang mới rồi."

Anh ngưng lại, và rồi nói: "Ông đá giúp tôi tránh được một vấn đề nghiêm trọng bác sĩ ạ. Tôi có thế làm gì đền đáp ông đây?"

Tôi đáp, Hãy cư xử với công ty của anh hệt như những gì anh đã làm với cậu con trai mình."

"Ý ông là sao cơ?" anh ta hỏi.

"Anh đã cho con trai mình được trút giận" Tôi nói. "Khi anh làm vậy, thằng bé nói cho anh biết điểu gì đang thực sự xảy ra với nó - và bằng chính nỗ lực của mình, anh đã thực hiện điều đó thật xuất sắc. Anh nắm trong tay cả một đám đông - từ các thành viên hội đồng quản trị cho tới nhóm điều hành — những người nhìn nhận anh đúng như cách con trai anh đã làm, và họ cũng cần phải trút hết những oán giận với anh chứ"

David tổ chức hai cuộc họp, một với ban giám đốc và một với nhóm điều hành. Anh nói những lời tương tự với cả hai nhóm. Anh mào đầu rất cứng rắn: "Tôi phải nói với các bạn rằng tôi thực sự rất thất vọng" - lúc ấy cả hai nhóm bắt đầu gồng mình lên, chuẩn bị đón nhận một trận bão táp lớn - Tôi thực sự rất thất vọng về cách tôi đã sửng cồ lên
Trang 37
Chút cơ sở khoa học

những lời lẽ khích bác", nỗi lo lắng tài chính hoặc thậm chí là một thách thức nào đó chạm đến bản ngã của bạn thôi cũng đủ để đánh thức amygdala rồi.

Vỏ não trước- phần logic trorg trí óc bạn cũng bật tín liệu cảnh báo trong các tình huống bạn nhận thấy mối nguy hiểm. Tuy vậy, vùng não cao cấp này muốn phân tích nỗi đe dọa, mà không phải lúc nào bạn cũng có đủ thời gian cho nó. Đó là nguyên do tại sao cơ thể bạn luôn trao quyền hành động cho amygdala cả quyền truyền xung hần kinh tới vỏ não trước lẫn làm chệch xung thần kinh rùi đi từ Vỏ não trước.

Đôi khi, lúc bạn thực sự sợ hãi, vùng amygdala lập tức vô hiệu hóa phần não cao cấp của bạn, khiến bạn hành động theo bản năng nguyên thủy. Tuy vậy, trong hấu hết hời gian còn lại amygdala sẽ khuếch đại một tình huống nào đó trước khi chính thức đưa ra hành động. Để hiểu rõ quy trình này, hãy thử tưởng tượng amygdala như một chảo nước “đầy đến tận ngọn” đặt trên bếp lò. Cứ từ tốn mà đun nóng chảo nước này, nó có thể có thế sủi lán tản suốt nhiều giờ liền. Nhưng tăng vọt nhiệt độ lên cao, thì nước sẽ sôi dữ dội. Tương tự, chừng nào amygdala của bạn còn được duy trì ở trạng thái "sủi lăn tăn" và không bị đẩy đến mức sôi bùng lên, khi đó bạn vẫn có thể tiếp cận được vùng não cao cấp - nơi cho phép bạn dừng lại, phản ánh, cân nhắc các khả năng và đưa ra lựa chọn thông minh. Còn đến lúc amygdala đã đạt tới diểm sôi, thì, mọi sự thế mà không thể cứu vãn.
Trang 43
Chút cơ sở khoa học

Tôi sẽ dẫn ra đây một ví dụ từ chính thực tiễn của bản thân, minh họa cho sức mạnh đáng kinh ngạc của cách tiếp cận này. Thí dụ này là về Jack, một bệnh nhân vô cùng thông minh mắc chứng loạn trí mà tôi đã gặp vài năm về trước. Trước khi đến gặp tôi, Jack đã tiếp xúc với bốn bác sĩ tâm thần khác.

'Trước khi chúng ta bắt đầu nói chuyện", Jack lói thẳng tưng không rào đón, "Tôi cần phải nói cho ông biết là mấy người sống trên đầu tôi cứ ồn ào náo động suốt canh thâu, làm tôi phát điên lên được" Anh ta nói với cái cười toét miệng nhan nhở nhuốm vẻ lạ đời.

'Thế ắt lẳn là bực bội phiền toái với anh lắm ấy", tôi đáp đầy cảm thông.

Mỉm cười tinh quái như thể đã tón được tôi vào bẫy, Jack bồi thêm: "Ờ, mà tôi quen chưa kể với ông là tôi sôdng trên tầng thượng củs khu căn hộ, mà không có lối nào dẫn lên mái đâu nhé". Và rồi anh ta nhìn tôi với điệu cười ngớ ngẩn gợi nhớ đến một cái nhìn kiểu hoạt họa khiến độc giả phải bực tức lắm

Tôi nghĩ bụng: "Hừm. Mình có thể nói 'rồi sao' và khơi mào một cuộc đối đầu. Mình có thể nói 'kể thêm tôi nghe nào’ và khiến anh ta tiếp tục đi sâu vào những chi tiết ghê gớm hơn về chứng hoang tưởng có hệ thống của anh ta. Mình có thể nói 'tôi chắc là âm thanh ấy rất sống động với anh, nhưng một phần trong anh biết là không phải

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)