Để thành công ở trường đại học

Để thành công ở trường đại học

Tác giả:

Xuất bản: 2010

Nhà xuất bản: Thanh Niên

Nhà phát hành: Thái Hà

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Khối lượng: 480 gram

Số trang: 392

  • Xem thêm các tác phẩm của Bob Smale - Juile Fowlie.
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

"Để thành công ở trường đại học" là cuốn sách chỉ dẫn độc nhất vô nhị giúp các bạn sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng; trong đó bao gồm cả các kĩ năng cá nhân, kĩ năng học thuật và kĩ năng tìm kiếm việc làm trong cùng một khung kế hoạch phát triển cá nhân.

Tất cả các kỹ năng chủ chốt đều được đề cập đến và cuốn sách đặc biệt nhấn mạnh vào tầm quan trọng của quá trình liên tục phát triển của từng cá nhân cũng như mục tiêu lớn nhất của mỗi sinh viên: khả năng tìm được việc làm. Về các kỹ năng cá nhân, "Để thành công ở trường đại học" đưa ra những lời khuyên cho việc giải toả stress, quản lý thời gian và phát triển các kỹ năng giao tiếp. Phần nói về các kỹ năng học thuật tập trung vào các kỹ năng quan trọng phục vụ cho việc học tập hiệu quả, thực hiện các bài nghiên cứu, viết luận và thi cử. Kỹ năng tìm kiếm việc làm sẽ giúp bạn nhận ra nghề nghiệp phù hợp với mình nhất và cách làm thế nào để trở thành một ứng viên nổi bật trong quá trình tuyển dụng.

Dù ngành học của bạn là gì đi chăng nữa thì cuốn sách chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành thân thiết của bạn, đặc biệt là các bạn tân sinh viên.

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Để thành công ở trường đại học.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 29
 • Bạn có thể gặp rắt rối về nơi ăn chốn ở hoặc cảm thấy không thoải mái về nơi bạn sống. Chắc sẽ có một nhân viên hoặc một ban quản lý nhà ở mà bạn có thể nói chuyện về vấn đề đó.

• Bạn có thể có nhữrg nhu cầu đặc biệt cần được nhà trường quan tâm, đáp ứng và bại nên liên hệ với ‘Ban Công tác sinh viên’.

• Bạn có thể thực sự cảm thấy chán nản hoặc lo lắng. Đây không phải là một lý do để bỏ học, mà đó chính là lý do đê’ bạn ở lại và tìm cách vượt qua Bạn nên tìm sự hỗ trợ từ một chuyên gia tư vấn sinh viên mà bạn có thể tìm gặp ở ban công tác sinh viên hoặc trung tâm y tế sinh viên.

• Hội sinh viên cũng có thể trợ giúp các vấn đề liên quan đến sinh hoạt, học tập và họ là những người dày dặn kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ.

Cuối cùng, nếu bạn đã cân nhắc kỹ hai danh sách ở hoạt động trên và có đươc sự hỗ trợ bạn cần, bạn sẽ biết được liệu quyết định của mình là lý trí hay cảm tính. Rất có thể bạn sẽ đưa ra một quyết định vội vã rồi sau đó lại hối hận. Dù việc ở lại để cố gắng vượt qua các lý do mang tính ngắn hạn có thể khó khăn hơn, nhưng về lâu dài nó sã mang lại những lợi ích xứng đáng.


Trang 32
 Qụyêt định tôi là ai và tôi muốn trở thành người như thế nào — nghĩa là cái tôi thực thể và cái tôi lý tưởng.

Sự cân đối giữa duy trì và thích nghi. Có lẽ nên tập trung vào điểm mạnh của chúng ta hơn là vào những khiếm khuyết và quyết định đều chúng ta muốn giữ lại và vun đắp.

Quyết định thay đổi - động thái chuyển từ ý định sang chuẩn bị, lựa chọn và lập kê hoạch cho riêng mình.

Quỵết định hành động - có thể bao gồm một giai đoạn thử nghiệm và nhận phản hồi từ người khác như bạn bè, gia đình, thầy cô V.V..

Thay đổi có thể gặp phải sự phải đối khi ‘họ’ không hiểu. Họ có thể là bạn bè, bạn học, gia đình và thầy cô; trong bối cảnh làm việc có thể là sếp, đồng nghiệp cấp dưới.Tuy nhiên, sức ỳ đối với thay đổi có thể đến từ bên trong, vì chúng ta sợ quá trình đó và không chịu làm điều cần làm để trưởng thành.

Cuối cùng, nếu chúng ta thông thay đổi, trưởng thành và phát triển thì chúng ta thường “co” lại Giữ nguyên như hiện tại hầu như không bao giờ là một lựa chọn vì cố gắng đứng yên trong một thế giới chuyển động có nghĩa là bạn đang bị bỏ lại phía sau. Do đó, chương này giúp bạn dấn thân vào quá trình thay đổi dễ dàng hơn, dựa trên những gì đã học được từ người khác và qua kinh nghiệm của chính chúng ta trong hành trình khám phá bản thân.
Trang 61
 kê' hoạch học tập và phát triển sự nghiệp. Mục tiêu của PDP là giúp chúng ta hiểu mình đã học được những gì và phát triển như thế nào; xem lại, lên kế hoạch và nhận trách nhiệm đối với quá trình học tập và phát triển của chúng ta.

Chúng ta có thể liên hệ việc phát triển bản thân tới một hành trình xe lửa từ thành phố này sang thành phố khác, đi qua nhiều nhà ga. Lên kế hoạch phát triển cá nhân chính là lên kế hoạch cho cuộc hành trình xuyên suốt cuộc đời mỗi người và cũng giống như một hành trình bảng xe lửa, có thể đôi khi chúng ta nghĩ rằng mình đang đi trên một tuyến đường nhất định; tuy miên, hành trình của chúng ta có thể có nhiều bến đỗ trên suốt con đường. Những ‘bến đỗ’ này chính là những ngày dừng lại để xem xét. Nhìn lại cho phép bạn khẳng định một lần nữa hoặc thay đổi mục tiêu của mình. Nói về việc so sánh trên, chúng ta có thể dừng lại và cân nhắc một chút - thậm chí có thê’ thay đổi chuyến tàu nếu chúng ta nghĩ rằng mình đang đi nhầm đường hoặc đơn giản chỉ là đi hơi chệch hướng.

Chúng ta cũng có thê’ nhận ra ý tưởng về mô hình chệch hướng trong trường hợp một chiếc máy bay hay một con tàu đi chệch hướng gần như hoàn toàn nhưng cuối cùng cũng về đến con đường dự định ban đầu. Hãy quan sát một người đang lái một con tàu nhỏ hay một phi công trên một chiếc máy bay nhỏ, bạn sẽ nhanh chóng


Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)