Cống hiến trường cửu

Cống hiến trường cửu

Tác giả:

Xuất bản: 2010

Nhà xuất bản: Đại học Kinh tế Quốc dân

Nhà phát hành: Thái Hà

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 240 gram

Số trang: 200

  • Xem thêm các tác phẩm của Tad Waddington
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Cống hiến trường cửu dành cho tất cả những ai có nguyện vọng tìm ra cách khiến công việc của mình thực sự tạo nên khác biệt.

Cuốn sách sẽ chỉ ra cách khởi tạo ý nghĩa cho cuộc đời của chính bạn, thực hiện những công việc tinh vi, quản lý sự nghiệp và đem lại sự cống hiến trường cửu cho thế giới này.

Tad Waddington, tổng hợp tư tưởng của Aristotle, Tôn Tử, Godel, Frankl, Khổng Tử và nhiều người khác nữa; ông đã hiểu thấu gốc rễ của vạn vật thông qua thuyết thông tin, kiến thức xã hội học, triết học, thiền học, tâm lý học, lịch sử nghệ thuật, lý thuyết quản lý và nhiều lĩnh vực khác.

Sử dụng sự kiện tàu Titanic, hình tượng hóa thân, trò chơi trượt ván, các nàng thơ, các buổi tiệc rượu , giày của Oprah và hàng loạt các dẫn chứng sinh động khác để khiến các luận điểm thêm phần sáng rõ, cuốn sách vừa thú vị vừa thực sự khiêu khích tư duy của bất cứ độc giả nào.

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Cống hiến trường cửu.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 11
 THIẾT KẾ HÀNH ĐỘNG CĂN NGUYÊN HÌNH THÚC

Không khôn ngoan chút nào nếu vi phạm những nguyên tắc trước khi bạn biết cách tuân theo chúng.-T. S. ELIOT

Căn nguyên hình thức có liên quan đến bản chất của thứ bạn đang tìm kiếm. Hãy xem nó như là dạng thức thông tin cho hành động của bạn, công thức của thành công. Trong tiếng Hy Lạp, nó chính là logos (Aóyos). Logos kết họp với đuôi -ology (lý thuyết, ngành khoa học) trong epistemology (nhận thức luận), mythology (thần thoại học) và teleology (mục đích luận). Nó chính là từ gốc của logic. Nó có nghĩa là từ, lý do, kế hoạch, nhưng cũng chính là luận điểm. Đó là một bức tranh rộng lớn. Trong Kinh Thánh, từ Hy Lạp gốc của sách John 1:1: “Ban đầu có Ngôi Lời,” có nghĩa là “Ban đầu có ngôn ngữ.” Do đó, ban đầu có căn nguyên hình thúc. Phần

1 Logos: Trong nguyên ngữ Hy Lạp, logos nghĩa là “ngồn từ", cái Lý sáng tạo toàn thể vủ trụ và loài người; tuy thế, đây là một thuật ngủ đưọc dùng vói nhiều cách hỉểu khác nhau, nóỉ chung, nó đưọc làm cho trọn nghĩa bằng những từ ngữ đi kèm và ngứ cảnh trong ngôn ngữ. (ND)

Trang 15
 Tất nhiên, nếu chỉ học các nguyên tắc không thồi thì bạn không thể trở thành một chủ nhân đích thực. Vẽ nhiều chỉ có thể giúp bạn tiến bộ trong một chừng mực nhất định mà thổi. Để vẽ được một đường thẳng đẹp mắt, bạn phải biết cách phá vỡ các quy tắc; bạn cần phải học cách dẹp các quy tắc sang một bên trong một ngành nghệ thuật. Tuy nhiên, việc phá vỡ quy tắc có chủ ý vẫn chưa làm nên một chủ nhân đích thực. Bạn chỉ có thể vẽ nên một đường thẳng cực kỳ tính tế khi bạn đạt được muga [mũ-ga]. Muga, theo kết luận của nhà nhân chủng học người Mỹ Ruth Benedict, là “một trạng thái tinh thông trong đó không có gì bị phá vỡ, thậm chí độ dày của một sợi tóc cũng không lọt được vào giữa ý chí của một người và hành động của chính anh ta.” Bạn đã làm chủ cách vẽ một đường thẳng khi bạn dẹp bỏ các nguyên tắc sang một bên. Hoặc, để phác thảo những điều vừa diễn đạt, ban đầu bạn cần phải học để biến các quy tắc thành một khoa học rồi tiếp tục biến chúng thành một nghệ thuật, cuối cùng, bạn cần phải khiến chúng trở thành một tôn giáo - đó chính là Zen. Vì Zen là hệ quả của Đạo giáo và Phật giáo, có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi người lập thuyết của Đạo giáo cổ đại là Trang Tử nói rằng: “Điều ta quan tâm là Đạo, thứ vượt qua mọi kỹ 1ảo.”

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)