Cánh tay trái của sếp

Cánh tay trái của sếp

Tác giả:

Xuất bản: 2010

Nhà xuất bản: Lao Động Xã Hội

Nhà phát hành: Alphabooks

Dạng bìa: bìa mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 300 gram

Số trang: 260

  • Xem thêm các tác phẩm của Alpha Books
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Cánh tay phải của sếp là phó giám đốc, là trưởng phòng kinh doanh và các chức danh quản lý hỗ trợ khác, còn những nhân viên văn phòng và trợ lý, thư ký lại là những cánh tay trái, góp phần làm nên thành công của công ty, tổ chức.
·         Công việc hàng ngày của bạn là gì? Việc giao tiếp qua điện thoại sẽ ra sao? Ai sẽ lo việc đi lại cho sếp? Các cuộc hội họp bù đầu sẽ tổ chức thế nào đây? Xử lý thế nào với cả đống hồ sơ tài liệu?
·         Làm thế nào với những máy móc đời mới lạ hoắc bạn chưa từng sử dụng bao giờ? Nên sử dụng những phần mềm nào vào công việc cho hiệu quả? Quản lý hộp thư điện tử thế nào nếu có ngày bạn nhận hàng trăm lá thư?
·         Có mẹo nào để nâng cao hiệu quả lao động trong công việc văn phòng không? Có những cách xử trí nào cho các tình huống "tế nhị" không dễ nói với ai?
·         Giải pháp nào cho những tài liệu, văn bản làm bạn điên đầu mỗi ngày khi phải hoàn chỉnh trong khoảng thời gian ngắn ngủi để hoàn thành đúng hẹn?
Hầu hết các bạn sinh viên và nhân viên mới đi làm đều không được đào tạo các kỹ năng này và mất khá nhiều thời gian mới bắt kịp được yêu cầu của công việc, đây là sự thiệt thòi và lãng phí lớn với cả nhân viên và công ty tuyển dụng. Cánh tay phải của sếp là phó giám đốc, là trưởng phòng kinh doanh và các chức danh quản lý hỗ trợ khác, còn những nhân viên văn phòng và trợ lý, thư ký lại là những cánh tay trái, góp phần làm nên thành công của công ty, tổ chức.
 

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Cánh tay trái của sếp.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 7
 Công việc hàng ngày

Giấy và đồ dùng cho khu vực vệ sinh:

Giấy vệ sinh

Giấy lau mặt

Khăn ướt

Khăn lau

Sách tham khảo

Mỗi văn phòng nên có một số lượng sách và thông tin tham khảo nhất định, đế hỗ trợ công việc hoặc tra cứu những vấn đề liên quan.

Hãy luôn đế một cuốn từ điển trên bàn làm việc, cả tiếng Việt và tiếng Anh. Bạn có thể tra cứu trên trang, nhưng không phải lúc nào cũng chỉ ra kết quả chính xác. Hơn nữa, một cuốn từ điển còn giúp ban về chính tả, âm tiết, cách phát âm, cách sử dụng, từ gốc và từ đồng nghĩa trong nhiều trường hợp.

Ngoài ra, bạn nên chọn một phần mềm từ điển để cài trên máy tính, giúp tra cứu tiện dụng và nhanh chóng.

Trong văn phòng nên có một bản đồ thế giới , bản đồ quốc gia và bản đồ khu vực đế xác định được địa điểm cần thiết.

Lập kế hoạch làm việc

Việc đầu tiên khi đến văn phòng là làm thoáng mát phòng (mở cửa kinh, cửa sổ,...) sau đó sắp xếp lại bàn
Trang 9
 Phòng làm việc của sếp

một vài người, phòng làm việc là nơi không để người khác đụng vào với những người khác lại cho phép thư ký sắp xếp về dọn dẹp.

Nếu sếp không mấy quan tâm, hãy bắt đầu xếp lại. tài liệu đang dùng, những tài liệu đã sử dụng rồi cất vào ngăn kéo. Tuy nhiên, hãy hỏi sếp trước khi chuyển giấy tờ và tài liệu khỏi bàn làm việc, đặc biệt là những tài liệu mà bạn đã thấy ở đó một thời gian. Thận trọng luôn luôn cần thiết. Không nên vượt quá vai trò của mình mà sắp xếp những giấy tờ, tài liệu cá nhân khác riêng tư.

Khi được yêu cầu lấy một tài liệu cá nhân hãy giữ nguyên hiện trạng và chỉ lấy thứ cần thiết.

Khi lên kế hoạch hẹn gặp cho sếp, nhớ lưu chúng lại lịch của sếp và của bạn. Hãy nhắc sếp về những cuộc này, để sếp không sắp xếp quá nhiều công việc.

Những công việc không tên

Trước khi làm những công việc văn phòng, tất cả các thư từ hành chính đều gặp những bài kiểm tra về tính cách, cách nhìn nhận và trí nhớ. Thư ký phải biết chính xác những gì mà sếp yêu cầu. Có thể họ sẽ thẳng thắn yêu cầu thư ký giữ kín việc gì, nhưng khi sếp không nói gì là không có nghĩa là bạn được quyền tiết lộ. Khi ai đó hỏi bạn về một vấn đề bí mật, không cần phái nói dối, hãy thẳng thắn nói rằng: "Tôi không thể nói bây giờ."
Trang 13
 3
GIAO TIẾP QUA ĐIỆN THOẠI
Giao tiếp qua điện thoại

Thư kýhành chính phải có cách nói chuyện điện thoại cởi mở thê’ hiện sự nhã nhặn nhưng cũng rành mạch, rõ ràng. Người ở đầu dây bên kia dù không nhìn thấy nhưng vẫn có thể đánh giá bạn, công ty cũng như bạn.

Khi điện thoại reo, hãy nhấc máy ngay, nếu bạn không có việc bận không thể nhấc máy ngay, khi trả lời nhớ xin lỗi và giải thích tình cảnh của mình. Nên để tập giấy nháp và bút chì gần điện thoại để ghi chép thông tin. Đồng thời, có một cuốn sổ lưu lại các cuộc gọi, đế khi cần có thể kiểm tra lại thông tin. Nếu

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)