10 điều khác biệt giữa kẻ làm chủ và người làm thuê

10 điều khác biệt giữa kẻ làm chủ và người làm thuê

Tác giả:

Xuất bản: 2014

Nhà xuất bản: Lao Động Xã Hội

Nhà phát hành: Alphabooks

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Khối lượng: 300 gram

Số trang: 197

  • Xem thêm các tác phẩm của Stephen R.Covey
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Cuốn sách này sẽ chỉ ra cho bạn những khác biệt rất lớn giữa Kẻ làm chủ và Người làm thuê:
 
Kẻ làm chủ tự học nhiều hơn tiêu khiển .
 
Người làm thuê tiêu khiển nhiều hơn tự học .
 
Kẻ làm giàu nhận trách nhiệm khi thất bại .
 
Người làm thuê xem thất bại là điều tệ hại .
 
Kẻ làm chủ tìm kiếm giải pháp lâu dài .
 
Người làm thuê tìm kiếm vấn đề trước mắt .
 
Kẻ làm chủ nói : " Lỗi của tôi " .
 
Người làm thuê nói : " Không phải tại tôi " .
 
Và nhiều khác biệt nữa ... .
 

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: 10 điều khác biệt giữa kẻ làm chủ và người làm thuê.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 17
 Hệ thống đào tạo truyền thống dạy con người trở thành những người làm thuê chứ không phải kẻ làm chủ. Nó huấn luyện và tạo điều kiện cho COn người suy nghĩ về tiền bạc và thành còng một cách hạn hẹp. Các trường học truỵền thống áp đặt sẵn những kiến thức bạn phải học và buộc bạn phải tuân thủ luật lệ mà không được thắc mắc. Trong ngôi trường kinh nghiệm, kẻ làm chủ được tự do chọn môn học và có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào mà không lo bị quở trách hay kỷ- luật. Họ tự hỏi xem mình muốn làm gì với cuộc đời mình và sau đó hoi những người khác những bí quyết thành công trong lĩnh vực mà họ đã chọn. Hệ thống trường học truyền thống không dạỵ con người suy nghĩ về việc trở hành một kẻ làm chủ thành công. Chắc chắn các giáo viên tiểu học từng hỏi lũ trẻ chúng muốn trở thành người như thế nào, nhưng câu trả lời đều được dẫn dắt đến việc trở


Trang 21
 trang hàm tại địa phương. Tôi tin rằng mình có thể học nhiều kiến thức kinh doanh trong một cửa hàng như vậy. Tôi đã đúng! Những bài học tôi có được từ kinh nghiêm rất hiệu quả và có giá trị lâu dài. Tôi không ở đây để chỉ trích hệ thống trường học truyền thống - nơi tôi đã học tập từ mẫu giáo đến lớp 12 và đã tốt nghiệp. Tôi từng học qua một số giáo viên suất sắc, những người giảng dạy vì đam mê và yêu trẻ, nhưng vẫn có không ít giáo viên đi dậy chỉ để nhận lương. Với tôi, không còn gì tệ hơn khi đi làm chỉ vì tiền. Tất cả chúng ta đều có nhu cầu làm những công việc có ý ngiĩa. Nếu làm một công việc vô nghĩa, nhiêu khả năng cuộc sống của bạn chỉ là sự rập khuôn. Công việc là một phần quan trọng của cuộc đời và do đó, chất lượng cuộc sống liên quan trực tiếp đến những chọn lựa công việc của bạn. Có một câu nói: Nếu bạn chuẩn bị leo lên chiếc thang sự nghiệp, hãy chắc rằng nó tựa vào đúng bức tường. Nói cách khác, nếu bạn không thích thú với công việc hiện tại của mình, hãy thay đổi nó.

Hầu hết mọi người sống theo cách mà người khác chỉ bảo. Ban đầu là bố mẹ. tiếp

Trang 47
 Giống với truyền cảm hứng, nếu không thể tự động viên mình thì bạn cũng không thể đóng viên được những người khác. Tôi không thể nói quá vai trò của động viên trong cuộc sống một người làm chủ. Động viên rất thiết yếu vì chúng ta không tránh khỏi những lúc nản lòng, đặc biệt là khi mọi chuyện không như kế hoạch. Sự nản lòng là kẻ thù của thành công. Nếu học được cách động viên bản thân và những người khác, bạn sẽ trở nên bền chí và có thể vượt qua được những trở ngại cản đường bạn. Đừng ngần ngại động viên ai đó. Hãy động viên ngay hôm nay và thực hiện hành động đó nhiều nhất có thể. Đừng chờ người khác động vên chính mình, hãy học cách tự động viên bản thân. Những người làm chủ thành công rất giỏi trong việc động virrn người khác vì họ luyện tập điều đó thường xuyên với chính bản thân mình. Khi cảm thấy chán nản, trách nhiệm của bạn là phải động viên bản thân

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)